Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

Ty Huu Doc Ngoc

Còn tùy vào kiểu trang trí, diện tích của căn phòng mà bạn lựa chọn màu sắc của gỗ ốp trần sao cho phù hợp. Cụ thể nếu muốn căn phòng trở nên rộng rãi hơn, tạo cảm giác trần cao hơn thì bạn hãy ốp với màu sáng và ngược lại. Để nhấn mạnh vẻ đẹp của trần thì nên chọn những màu sắc trung tính, loại gỗ có nhiều vân tự nhiên.

Lát sàn gỗ ván ép là một ý tưởng đã quá cũ, hiện nay xu hướng của mọi người là sử dụng vật liệu này để làm trần, mang lại vẻ đẹp đa dạng cho ngôi nhà và phù hợp với bất kỳ một phong cách thiết kế nào. Mặc dù gỗ tự nhiên đắt đỏ hơn những vật liệu khác, tuy nhiên với sự ra đời của loại gỗ nhân tạo đã giúp giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng.

Lợi ích của trần gỗ

Dù là trần được ốp gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, ván MDF đi chăng nữa thì nó đều đủ sức để đem lại một cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Bên cạnh đó, ốp gỗ trần là cách đơn giản nhất để tăng thêm vẻ hiện đại, cao cấp và ấn tượng cho không gian.

154759baoxaydung image001 Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

Nhờ có công nghệ hiện đại nên gỗ đã được xử lý một cách thông minh, ngoài công dụng chống nắng, chống thấm nước thì nó còn có thể chống được tình trạng oxy hóa, độ bền của màu là khá cao, trung bình nó có thể kéo dài thời gian từ 15 cho đến 20 năm. Việc thi công loại trần này so với trần thạch cao cũng có phần đơn giản hơn nhiều, tiết kiệm được thời gian, chỉ chốc lát diện mạo của căn nhà sẽ được thay đổi một cách ngoạn mục.

154759baoxaydung image002 Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

154759baoxaydung image003 Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

Chọn màu sắc cho trần gỗ

Với không gian ốp gỗ này, bạn chắc chắn sẽ yêu thích và bị cuốn hút ngay lập tức, sự có mặt của nó sẽ mang lại vẻ đẹp đầy trẻ trung và hiện đại, nhiều phong cách khác nhau và đưa bạn đến gần hơn với thiên nhiên. Đó là lý do vì sao mà các căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự hiện nay đều ưa chuộng sử dụng vật liệu này để ốp trần.

154759baoxaydung image004 Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

Còn tùy vào kiểu trang trí, diện tích của căn phòng mà bạn lựa chọn màu sắc của gỗ ốp trần sao cho phù hợp. Cụ thể nếu muốn căn phòng trở nên rộng rãi hơn, tạo cảm giác trần cao hơn thì bạn hãy ốp với màu sáng và ngược lại. Để nhấn mạnh vẻ đẹp của trần thì nên chọn những màu sắc trung tính, loại gỗ có nhiều vân tự nhiên.

154759baoxaydung image005 Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

Với căn phòng được ốp bằng sàn gỗ rồi thì bạn có thể sử dụng màu sắc của gỗ ốp trần tương tự, khi ấy nó sẽ tạo được sự đồng nhất trong cách trang trí. Còn những không gian được ốp bằng vật liệu khác thì bạn có thể chọn màu cùng tông với màu gỗ của các món đồ nội thất trong phòng.

Thêm ánh sáng cho trần gỗ

Cho dù bạn dùng loại gỗ tự nhiên hay công nghiệp, màu đậm hay màu nhạt thì đều cần phải kết hợp thêm với thiết bị chiếu sáng, nó làm nổi bật những vân gỗ đầy nghệ thuật hay những phân tầng giật cấp ấn tượng. Có thể nói, cách thêm ánh sáng đơn giản và thông dụng nhất với trần trần gỗ đó là sử dụng ánh sáng màu vàng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những loại đèn chùm với ánh sáng trắng, kem hay màu của cát, điều này sẽ làm cho không gian trở nên sang trọng, nổi bật và đầy cá tính hơn.

154759baoxaydung image006 Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

Nếu những căn phòng nào đã sử dụng ốp gỗ được thời gian lâu rồi thì bạn nên tăng thêm lượng ánh sáng và làm mới trần bằng cách sơn một lớp mỏng lên trên nó, màu sắc thì có thể cùng tông với tường hoặc một gam màu nhẹ nhàng ví dụ như kem, be, xám nhạt…Cách làm này sẽ giảm bớt đi sự cũ kỹ của gỗ và giúp cho ngôi nhà như được khoác lên mình một tấm áo mới, nhẹ nhàng và thanh lịch hơn.

154759baoxaydung image007 Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

300x250 Thiết kế độc đáo với trần nhà bằng gỗ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>