Bố trí giếng trời hợp phong thủy của nhà bạn

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài ra, một giếng trời hợp phải được đặt ở những cung tốt như cung Tài lộc, Thiên mạng. Không có hướng đặt giếng trời cụ thể nhưng nhiều người quan niệm nên tránh đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà.
Là phần quan trọng trong những ngôi nhà ống hiện nay, giếng trời có tác dụng giúp lưu thông không khí, thu hút khí trời từ bên ngoài vào, đồng thời lấy ánh sáng cho các phòng. Về khía cạnh phong thủy, việc bố trí giếng trời trong nhà sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất.

 

Đặt giếng trời ở đâu?

Vị trí đặt giếng trời rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà. Vì vậy, cần phải xem xét bố cục phong thủy cẩn thận trước khi tiến hành thiết kế.

Giếng trời thường được bố trí tại trung cung (trung tâm của mặt bằng nhà). Đây là khu vực thuộc hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ấn – Thổ trung dung. Bốn hành còn lại trong ngũ hành đều lấy Thổ làm cầu nối để tăng giảm, qua lại tương tác với nhau thông qua vật liệu, màu sắc, đường nét của những không gian trống mà giếng trời là đặc trưng.

Một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở những cung khác cho hợp phong thủy hơn như: một ngôi nhà bị xiên thì người ta sẽ thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa chữa được góc khuyết này.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

 

Ngoài ra, một giếng trời hợp phong thủy phải được đặt ở những cung tốt như cung Tài lộc, Thiên mạng. Không có hướng đặt giếng trời cụ thể nhưng nhiều người quan niệm nên tránh đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà.

Bố trí giếng trời theo ngũ hành

Giếng trời thường được kết hợp với tiểu cảnh hoặc bể cá. Sự kết hợp này sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, khiến không gian sống trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn. Trong phong thủy, kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới là rất tốt và sẽ kích hoạt luồng sinh khí thu được từ khu vực này.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Canh Dần

 

Từ đó, bố trí nội thất sẽ cân nhắc tính chất ngũ hành để điều chỉnh cho hài hòa. Ví dụ như một cầu thang lượn có hồ nước đặt dưới gầm là dạng Thủy vượng, sẽ khó sử dụng và gây ẩm thấp. Còn nếu đặt hồ nước ấy trong giếng trời, cho nước chảy trên tường, có ánh sáng trực tiếp chiếu xuống thì thổ sẽ khắc Thủy vượng, Dương sẽ bù m, giảm được tù đọng tối tăm, tăng sự mát mẻ cho không gian.

Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc Mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có Mộc và Thủy tương sinh. Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng Mộc sinh Hỏa trên đỉnh phải có mái che. Khi giếng trời kế bên phòng ngủ thì cách bài trí lại thiên về tính Thủy và Mộc bằng cách trang trí nhẹ nhàng, tươi sáng.

Gặp dạng nhà mặt bằng méo mó, giếng trời nên đặt vào các góc méo theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) để trả lại hình vuông vức cho nội thất (Hỏa sinh Thổ). Khi cần tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang. Cách làm này tất nhiên không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (Hỏa sinh Thổ) thì khả năng luân chuyển nội khí vẫn tốt và có thể trang trí vách cầu thang thành một trục nhấn toàn nhà.

Bố trí ngũ hành cho giếng trời cần quan sát không gian bên cạnh là không gian gì, có đặc tính ngũ hành nào để điều chỉnh và dùng chất liệu cho phù hợp. Với những nhà thấp tầng hoặc chủ nhà không muốn đặt phòng thờ trên lầu cao thì giếng trời có mái là nơi phù hợp nhất để đặt phòng thờ, vừa tiện việc hương khói mỗi ngày (thoát hơi nóng dễ dàng) vừa không bị các không gian khác ở phía trên tác động xuống bàn thờ bên dưới.

 

300x250 Bố trí giếng trời hợp phong thủy của nhà bạn

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>