Khi 12 cung hoàng đạo trở thành “sếp”- Nhóm Lửa

Ty Huu Doc Ngoc

Khi 12 cung hoàng đạo trở thành “sếp” họ sẽ có suy nghĩ và tính toán gì cho công việc điều hành công ty cũng như quản lý nhân viên của mình…

Bạch Dương

Khi bạn là đang nằm dưới quyền của Bạch Dương thì không còn là công việc nữa mà chính là chiến tranh. Các ông chủ Bạch Dương không tự nhiên, vô cớ hay được hưởng bất cứ đặc ân nào để có thể leo lên đến thứ hạng cao như ngày hôm nay. Họ được ví như một chiếc xe tăng bọc thép khéo léo san phẳng, đè bẹp và ủi đi hết những chướng ngại vật có trên đường đi của họ. Khi mà họ đã quyết định sẽ loại bỏ đối thủ thì không có bất cứ cách nào có thể khiến họ dừng lại. Đừng dại dột thắc mắc về việc tại sao lương bạn không tăng, vì chỉ khi bạn vừa hé miệng hỏi điều đó thôi thì lập tức bạn sẽ “được” chuyển đến một chỗ làm khác của một công ty thành viên nho nhỏ.
Làm việc dưới trướng của các ông chủ Bạch Dương có nghĩa là bạn tốt nhất đừng bao giờ nghĩ đến tăng lương hoặc thăng chức, đơn giản bởi vì trong từ điển của họ chỉ có từ “giáng chức” (thật đáng sợ!). Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ và tuân lệnh sếp thì thành công cũng sẽ mỉm cười với bạn.

Sư Tử

Không giống như bất cứ các ông chủ nào khác của cung hoàng đạo, những nhà lãnh đạo thuộc chòm sao Sư Tử khá vô tư, công bằng, dễ tha thứ với những lỗi lầm, thỉnh thoảng cũng rất giúp ích và được biết đến là những người tử tế. Tuy vậy, bạn phải luôn chú ý đến cách cư xử cho thật phù hợp với họ và có những quy tắc bất kì giá nào bạn cũng phải tuân theo: đó là bạn phải luôn thể hiện sự ngưỡng mộ với họ. Những ông chủ Sư Tử rất dễ bị “tan chảy” dưới bất kì lời khen nào, về cách ăn mặc, cách ăn uống hay thậm chí về cách…ngủ của họ.
Các ông chủ này ít khi làm việc,tại sao phải làm chứ khi họ đã phải bỏ tiền để thuê bạn. Dĩ nhiên, họ luôn ghi nhận công sức của bạn. Họ thích giúp đỡ những nhân viên nào biết sáng tạo và hay đóng góp những ý tưởng quý giá cho công ty. Và ngay ngày hôm sau, họ cười toe toét trong khi lên dư án thực hiện ý tưởng mà bạn đóng góp vào ngày hôm trước không quên thêm vào một câu nghe “động trời” với bạn : “Đây là ý tưởng tuyệt vời nhất mà tôi từng có”. Họ thật sự tin rằng họ nghĩ ra ý tưởng đó trước. Dĩ nhiên, bạn là người có công khơi gợi nó, đó là lí do bạn vô cùng giá trị với họ nhưng sau cùng, đó là ý tưởng của họ. Hãy nhớ điều đó.

Nhân Mã

Điều kinh khủng nhất mà bạn có thể than phiền về ông chủ Nhân Mã của mình là họ luôn bắt bạn phải làm những công việc mà bạn không hề yêu thích như đi giải mật thư hay nhảy dù trong những ngày mưa. Chính họ luôn công bố rằng những hoạt động sẽ giúp xây dựng cá tính và những nhân viên có cá tính luôn làm việc có hiệu quả tốt hơn những kẻ còn lại.
Họ luôn nhắc nhở những nhân viên mình về những tấm gương mạo hiểm, chỉ có mạo hiểm, liều lĩnh mới có thể mang đến những thành công to lớn. Có thể bạn không đồng ý hay có những “ý tưởng” để phản bác lại điều sếp đang nói nhưng tốt nhất là ngậm miệng lại nếu bạn không muốn hứng chịu một hậu quả khôn lường. Nhân Mã không phải những nhà ngoại giao giỏi nhưng ở những vị trí khác họ luôn được chào đón nhiệt liệt vì tính hài hước, sức khoẻ tốt và “dám làm”.
Bạn đang muốn “nịnh” sếp Nhân Mã để được tăng lương ư? Hãy làm theo cách này: biến bản thân mình thành một hình tượng nhân viên mẫu mực đúng ý sếp; đi bộ đến nơi làm mỗi ngày; giờ nghỉ trưa hãy mời sếp chơi bóng để giải trí. Dĩ nhiên là những ông chủ Nhân Mã đó sẽ không bao giờ từ chối. Nhưng nhớ rằng bạn nên chơi hết mình nhưng kết quả cuối cùng là bạn phải THUA, nếu bạn không muốn tất cả công sức của mình đổ sông đổ bể.

Nguồn : Internet

300x250 Khi 12 cung hoàng đạo trở thành “sếp”  Nhóm Lửa

Cùng Danh Mục:

Comments

comments