Loại bỏ “đồ đã hỏng” để xây dựng đội nhóm thành công

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu lo lắng cho nhóm và muốn giúp đỡ đồng đội thì bạn không thể phớt lờ trước thái độ xấu. Nếu không loại bỏ thái độ xấu thì cuộc hành trình của bạn sẽ vô cùng khó khăn.

Hãy loại bỏ những thái độ xấu ra khỏi nhóm trước khi chúng phá hoại nhóm của bạn. Đừng do dự vì nếu để một trái táo hỏng vào thùng táo có chất lượng tốt, thì cuối cùng bạn sẽ có một thùng táo bị hư thối.

Để giành chiến thắng, dĩ nhiên là cần có tài năng. Nhưng nếu chỉ có tài năng thì không đủ mang lại thành công cho đội nhóm. Dù có sở hữu bao nhiêu “ngôi sao” đi chăng nữa, chỉ cần một thái độ sai lầm cũng đủ đưa đội nhóm tới thất bại.

Thái độ có sức mạnh phát triển hoặc phá vỡ nhóm

Nhiều người cho rằng tài năng (hay tài năng và kinh nghiệm) quyết định tất cả. Nhưng thực ra, tài năng sẽ trở nên chẳng có ý nghĩa gì nếu thiếu thái độ đúng đắn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 84 Loại bỏ đồ đã hỏng để xây dựng đội nhóm thành công

Những thái độ khác nhau có thể ảnh hưởng tới các thành viên có tài năng trong đội:

61082 8  48435 484 5515427 Loại bỏ đồ đã hỏng để xây dựng đội nhóm thành công

Nếu muốn đạt thành tích vượt trội thì phải là người giỏi và có thái độ hơn người. Thái độ tốt thì năng lực của đội được nâng cao, ngược lại thái độ xấu sẽ lấy đi khả năng làm việc của nhóm.
Khi được bộc lộ, thái độ sẽ có sức lan tỏa

Có nhiều việc trong nhóm không mang tính lây truyền như: tài năng, kinh nghiệm và lòng hăng hái. Nhưng thái độ thì lại mang tính chất ảnh hưởng. Khi chịu khó học hỏi với tinh thần khiêm tốn, bạn sẽ được đền đáp bằng sự tiến bộ mau chóng và những thành viên khác cũng sẽ nhanh chóng học hỏi tinh thần đó ở bạn. Khi người lãnh đạo lạc quan đối mặt và vượt qua những tình huống dễ gây nản lòng, thì người khác sẽ ngưỡng mộ phẩm chất đó và muốn được giống như họ. Khi một thành viên giải quyết công việc một cách khôn ngoan và dứt khoát sẽ gây ảnh hưởng tích cực và làm gương để người khác noi theo.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Câu chuyện của Roger Bannister là một ví dụ về sức lan truyền của thái độ. Trong suốt nửa đầu thế kỷ XX, nhiều chuyên gia thể thao tin rằng không có vận động viên điền kinh nào có thể chạy được một dặm trong vòng bốn phút. Nhưng sau đó, họ đã phải thay đổi lại suy nghĩ đó. Ngày 6/5/1954, Roger Bannister, vận động viên điền kinh người Anh đã chạy hết một dặm trong vòng 3 phút 59,4 giây. Không lâu sau đó, rất nhiều vận động viên điền kinh khác cũng có thể phá được kỷ lục 4 phút đó. Tại sao vậy? Bởi vì thái độ của những vận động viên điền kinh đã thay đổi.

Thái độ tồi có thể phá hỏng mọi thứ

Chỉ có một thứ dễ lan tỏa hơn thái độ tốt, đó là thái độ tồi. Nó rất dễ dẫn mọi người đến những hành động tiêu cực và thường gây tổn thương đến mọi người.

Một người có thái độ xấu có thể không làm việc gì trái pháp luật hay không hợp đạo lý nhưng thái độ của anh ta có thể phsa hủy nhóm vì nó có tính lây lan.

Thái độ xấu được thể hiện qua một số hành động:

  • Không bao giờ thừa nhận mình đã làm sai
  • Không bao dung
  • Ganh tị nhỏ nhen
  • Cái tôi quá lớn
  • Thích phê bình
  • Mong muốn chiếm được sự tín nhiệm

Đây chỉ là một vài thái độ xấu phổ biến. Tính ích kỷ là nguồn gốc của tất cả những thái độ xấu: hạ thấp người khác, cho mình là quan trọng hơn nhóm,…

Thái độ xấu phải được chỉ điểm vì nó luôn gây ra những mối bất đồng, sự oán giận, sự gây gổ và chia rẽ trong nhóm. Vì vậy, hãy loại bỏ những thái độ xấu ra khỏi nhóm trước khi chúng phá hoại nhóm của bạn. Đừng do dự vì nếu để một trái tái hỏng vào thùng táo có chất lượng tốt, thì cuối cùng bạn sẽ có một thùng táo bị hư thối.

Tổng thống Mỹ, Thomas Jefferson nhận xét: “Không gì có thể ngăn cản người có thái độ đúng đắn đạt được những mục tiêu của mình và cũng không gì có thể giúp một người có thái độ sai trái đạt được những mục tiêu đó”.

Nếu lo lắng cho nhóm và muốn giúp đỡ đồng đội thì bạn không thể phớt lờ trước thái độ xấu. Nếu không loại bỏ thái độ xấu thì cuộc hành trình của bạn sẽ vô cùng khó khăn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

300x250 Loại bỏ đồ đã hỏng để xây dựng đội nhóm thành công

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>