Những lầm tưởng về tiền bạc khiến bạn mãi nghèo đi

Ty Huu Doc Ngoc

“Phá vỡ” những điều hoang đường này sẽ cho bạn những câu trả lời bạn cần để hành động, thay đổi hành vi của bạn đối với và đảm bảo sự an toàn về tài chính cho bạn.

Sở hữu luôn tốt hơn là đi thuê, hai nguồn thu nhập sẽ tốt hơn một nguồn thu nhập, hay phải kiếm được nhiều tiền hơn mới có thể tiết kiệm nhiều… là những lầm tưởng hoang đường dẫn đến hầu hết mọi sai lầm về tài chính và lấy đi của bạn rất nhiều tiền bạc.

1. Hai nguồn thu nhập sẽ tốt hơn một nguồn thu nhập

Sự thật: Các gia đình hiện nay thường có hai nguồn thu nhập do nhu cầu. Họ kiếm nhiều tiền hơn các gia đình chỉ có một nguồn thu nhập của thế hệ trước. Nhưng họ phải chi trả cho những thứ cơ bản – một ngôi nhà loại trung bình, một chiếc xe ô-tô thứ hai để người kia đi làm, chăm sóc con cái, bảo hiểm y tế, các khoản thuế và các thứ thiết yếu khác và cuối tháng gia đình đó thực sự còn lại ít tiền hơn.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 9 Những lầm tưởng về tiền bạc khiến bạn mãi nghèo đi

Giả định hoang đường là với hai nguồn thu nhập bạn sẽ được an toàn gấp đôi. Nhưng nếu bạn đang dựa vào cả hai nguồn thu nhập thì bạn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng nếu cả hai nguồn thu nhập đó bị mất đi. Và nếu gia đình bạn có hai lao động chính, bạn có nhiều gấp đôi nguy cơ bị sa thải hoặc ốm đau không thể đi làm. Khi điều đó xảy ra, các gia đình có hai nguồn thu nhập sẽ gặp nguy hiểm về tài chính và rất nhiều gia đình bị phá sản.

Câu hỏi liệu hai nguồn thu nhập có tốt hơn một nguồn thu nhập không thực sự gây tranh luận. Phá vỡ câu chuyện hoang đường này đồng nghĩa với việc hiểu các nguyên tắc tài chính thực sự khi quyết định có con và nuôi sống một gia đình.  

2. Sở hữu luôn tốt hơn là đi thuê

Sự thật: Số tiền thuê bạn buộc phải trả cũng giống như các chi phí sinh hoạt khác. Bạn có cân nhắc số tiền bạn phải trả cho lượng thức ăn bị lãng phí không? Số tiền mua gas thì sao? Cả hai chi phí này đều dành cho những thứ bạn thường xuyên mua và sử dụng hết,  có vẻ không có giá trị lâu dài nhưng đều cần thiết để duy trì các hoạt động hàng ngày của chúng ta.

Nếu bạn sở hữu một căn nhà, trừ khi bạn đã trả tiền mặt cho nó, còn không bạn sẽ phải trả lãi thế chấp (và số tiền này còn nhiều hơn cả số tiền bạn đi thuê), cộng thêm cả các chi phí khác như thuế tài sản, bảo hiểm, bảo trì,…

Sự lựa chọn giữa việc sở hữu và thuê thường là một vấn đề tài chính gây đau đầu. Phá vỡ được điều hoang đường này đồng nghĩa với việc hiểu được lý do quan trọng nhất đối với việc mua nhà. Hãy quyết định xem bạn muốn ổn định lâu dài nhiều đến thế nào và đầu tư vào một nơi cư trú cố định.

3. Số điểm tín dụng gần như hoàn hảo sẽ giúp bạn có mức cho vay tốt nhất

Sự thật: Mọi chuyên gia, tổ chức tín dụng và các cán bộ cho vay đều có quan điểm khác nhau về ngưỡng tín dụng trội nhất. Thêm nữa, “gần như hoàn hảo” có thể là một khái niệm tương đối. Liệu chúng ta có cho rằng “gần như hoàn hảo” là “xuất sắc” hay “hoàn hảo” – những thứ không bao giờ tồn tại không? Các khoản vay và người vay khác nhau có những tiêu chuẩn khác nhau.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Nói chung, số điểm tín dụng ở mức giữa 700 hoặc cao hơn là đã được coi là số điểm xuất sắc và bạn sẽ dễ được phê duyệt tín dụng và có mức lãi suất tốt nhất. Nhưng ở mức cao cuối cùng trong số điểm tín dụng, thì số điểm thêm không cải thiện được nhiều các điều khoản cho vay của bạn. Hầu hết các bên cho vay chỉ coi số điểm tín dụng 760 ngang với số điểm hơn 800. Chắc chắn là số điểm càng cao thì càng tốt. Nhưng ngay cả có thêm 50 điểm cũng không giúp bạn có mức lãi suất tốt hơn trong lần vay tiếp theo.

Những số điểm thêm này đóng vai trò nâng đỡ nếu có một mục xấu xuất hiện  trong báo cáo tín dụng của bạn. Ví dụ, nếu bạn tiêu hết số tiền tối đa mà thẻ tín dụng cho phép rút, bạn sẽ bị trừ đi 30-50 điểm. Số điểm 50 được cộng thêm sẽ bù trừ được cho khoản phạt trên và giảm thiểu thiệt hại cho bạn.

Vì vậy, không có một con số kỳ diệu nào đối với số điểm tín dụng. Phá vỡ sự hoang đường này đồng nghĩa với việc hiểu rằng bên cho vay sẽ cân nhắc nhiều yếu tố bên cạnh số điểm tín dụng cao. Để có được khoản vay mong muốn, bạn có thể phải cần một số điểm tín dụng cao, không có điểm bất lợi trong hồ sơ tín dụng và thu nhập đủ để trả cho khoản vay đó.

4. Bạn cần kiếm được nhiều tiền hơn thì mới tiết kiệm được nhiều hơn

Sự thật: Khả năng tiết kiệm của bạn là do khả năng rèn luyện hi sinh và bỏ ra một bên một số phần trăm nhất định trong các khoản chi tiêu của bạn. Mức thu nhập của bạn không thực sự là một yếu tố. Dù số tiền là bao nhiêu thì bạn càng sớm tiết kiệm và có lãi suất, thì bạn càng có nhiều năm được hưởng những điều kỳ diệu mà lãi suất kép đem lại.

Hiện nay, thật dễ để bắt đầu tiết kiệm với một số tiền rất ít nhờ các tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Mặc dù các tài khoản tiết kiệm ngân hàng truyền thống thường có mức lãi suất thấp nên bạn hầu như không nhận thấy mức lãi suất cộng dồn lại, nhưng tài khoản tiết kiệm trực tuyến sẽ cho mức lãi suất cạnh tranh hơn dựa trên tình hình thực tế của thị trường.

Tiết kiệm không phải là việc tùy ý mà phải có kỷ luật. Phá vỡ điều hoang đường này đồng nghĩa với việc hiểu rằng bạn cần hi sinh một số khoản chi tiêu của bạn vì sự an toàn về tài chính sau này. Bạn chỉ cần quyết định xem sự an toàn đó quan trọng với bạn đến thế nào.

Hãy cân nhắc xem những điều hoang đường về tài chính cá nhân đó và những điều tương tự thế góp phần thế nào trong các vấn đề về tiền bạc mà bạn đang gặp phải hiện nay và sẽ đưa lại những rắc rối nghiêm trọng cho tương lai của bạn.

“Phá vỡ” những điều hoang đường này sẽ cho bạn những câu trả lời bạn cần để hành động, thay đổi hành vi của bạn đối với tiền bạc và đảm bảo sự an toàn về tài chính cho bạn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

300x250 Những lầm tưởng về tiền bạc khiến bạn mãi nghèo đi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>