10 dấu hiệu bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc

Ty Huu Doc Ngoc

Tài sản của bạn có xu hướng tăng dần theo từng năm và lượng tăng cũng khá lớn nữa. Chúng có thể đến từ nhiều nguồn, thu nhập tăng hoặc các khoản đầu tư trả lãi chẳng hạn. Dĩ nhiên, khoản này không cần gấp đôi, chỉ cần tăng ổn định là được.

Bạn không lo lắng khi thất nghiệp, không thấy phiền lòng khi phải chi tiền đột xuất hay luôn hào phóng làm từ thiện nếu tài chính đã vững.

1. Không mất ngủ vì

money 6562 1461322716 10 dấu hiệu bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc

Khi đi ngủ vào mỗi tối, bạn thường có cảm giác nhẹ nhõm, dễ chịu. Và dù bị mất ngủ vì lý do gì, thì đó cũng không phải là tiền bạc.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Đây là lợi ích mà chỉ những người có tài chính ổn định mới được hưởng. Việc này không có nghĩa bạn không hề phải lo lắng chút nào về tiền. Chỉ là chúng không nghiêm trọng đến mức đó mà thôi.

2. Dùng thẻ tín dụng chỉ để tích điểm và vì tiện lợi

Jeff Rose – chuyên gia tài chính nổi tiếng tại Mỹ cho biết anh có tới 4 thẻ tín dụng và dùng chúng mỗi ngày. Nhưng anh thường hoàn trả ngay trong tháng để không bị tính lãi. Và mỗi lần dùng, anh lại tích được điểm để đổi lấy dặm bay.

Rất nhiều người không có tài chính ổn định, nhưng vẫn dùng thẻ tín dụng thường xuyên. Họ coi nó như một cách mở rộng hầu bao, để mua những thứ họ thực sự không thể mua nổi.

3. Không lo lắng nếu mất việc

Đây là một trong những chỉ báo tốt nhất về sự ổn định tài chính của bạn. Trong thời buổi tỷ lệ thất nghiệp cao và ai ai cũng sợ mất việc, ngồi nhà 1-2 tháng thực sự là một thảm họa với nhiều người.

4. Không bao giờ trả chậm hóa đơn

Việc này một phần là vì bạn có khá nhiều tiền để trả, nhưng cũng có thể vì bạn không thích quá hạn. Đây cũng là lý do chính khiến bạn không bị mất ngủ vì tiền bạc. Khi đi ngủ, bạn biết rằng mình đã trả đủ những gì cần thiết, và mọi việc đều ổn thỏa.

5. Mọi người hỏi ý kiến bạn về vấn đề tài chính

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc bạn có tài chính vững là mọi người sẽ hỏi ý kiến bạn về các vấn đề này. Đó là vì họ coi bạn là người đã tìm được lời giải cho những thắc mắc của họ, ít nhất là về vấn đề tiền nong.

6. Không cảm thấy tội lỗi khi chi tiền trong những dịp đặc biệt

money 1 4867 1461322716 10 dấu hiệu bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc

Ai cũng sẽ có những lúc phải chi kha khá tiền đột xuất, như sinh nhật, nghỉ mát, các dịp lễ khác chẳng hạn. Nhưng với bạn, chúng không thành vấn đề. Bạn có đủ linh hoạt để chi trả mà không sợ nhẵn túi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

7. Có thể mua những thứ mình muốn

Nếu thực sự muốn thứ gì đó, bạn đều có thể ra ngoài và mua nó. Tài chính của bạn đủ mạnh cho phép bạn mua những thứ mình thực sự muốn. Dĩ nhiên, nó không áp dụng với những người bạ đâu mua đấy.

8. Là người tiết kiệm bẩm sinh

Đây là một trong những thói quen sẽ giúp bạn có sự ổn định về tài chính. Bạn đã thực hiện nó từ rất lâu rồi, đến mức làm theo bản năng và chẳng cần phân vân chút nào.

9. Hào phóng làm từ thiện hoặc giúp người khác

Bạn thường xuyên đóng góp cho vài quỹ từ thiện và hào phóng giúp người xung quanh khi cần. Bạn có thể làm được điều này vì không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ tác động tiêu cực đến tài chính của mình.

10. Tài sản của bạn tăng dần theo năm

Tài sản của bạn có xu hướng tăng dần theo từng năm và lượng tăng cũng khá lớn nữa. Chúng có thể đến từ nhiều nguồn, thu nhập tăng hoặc các khoản đầu tư trả lãi chẳng hạn. Dĩ nhiên, khoản này không cần gấp đôi, chỉ cần tăng ổn định là được.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

300x250 10 dấu hiệu bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>