Những chiêu cướp khách hàng trên Facebook

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu làm ăn lớn, chủ có thể đầu tư mua phần mềm quét dữ liệu khách hàng và tự động ẩn bình luận để giảm thiểu rủi ro, có những hướng dẫn, chỉ báo và cảnh báo khách hàng về nạn “người giả mạo” để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình…

Giả mạo fanpage, lấy cắp thông tin đơn hàng thông qua bình luận của khách… đang là những chiêu trò khiến những người bán hàng qua mạng lo lắng.

Gần hai tuần nay, chị Hà Phương Thảo – chủ một shop bán hàng quần áo online ở Lạc Long Quân (Hà Nội) đau đầu với việc một số người bán hàng trực tuyến khác chuyên đi rình mò trên fanpage cửa hàng hàng để “cướp” đơn hàng của chị.

“Trước kỳ nghỉ lễ, một số khách hàng phản ánh sau khi đặt hàng trên fanpage thì ngay lập tức có người kết bạn, hỏi thông tin cá nhân và mời mua hàng. Lúc này mình không để ý, nhưng sau nhiều khách nói quá thì mình mới điều tra và phát hiện có người lợi dụng để cướp khách”, chị Thảo bức xúc.

shop JPG 4709 1430739184 6749 1430788653 Những chiêu cướp khách hàng trên Facebook

Ngoài việc lo phát triển khách hàng, các chủ shop online cũng đang đau đầu với nạn cạnh tranh không lành mạnh.

Khi chị đăng sản phẩm lên hoặc quảng cáo trên fanpage, chỉ cần khách hàng “comment” (bình luận) hay “like” (thích) bức ảnh là những người bán hàng khác đã kết bạn và nhắn tin lại để quảng cáo sản phẩm, giao hàng cho khách. Thậm chí, khi biết khách đã đặt hàng, để lại số điện thoại, nhóm này ngay lập tức gọi điện, lấy danh nghĩa của cửa hàng để hỏi lại địa chỉ và chuyển phát nhanh món hàng đó. Do giao hàng chậm hơn, sản phẩm của chị Thảo bị trả lại.

“Buôn bán bao năm trời, bỏ bao công sức, tiền bạc… gây dựng fanpage này, mình thực sự bức xúc vì bị cướp trắng trợn như vậy”, chị Thảo nói.

Đến tháng 5/2015, Việt Nam có khoảng 40 triệu người dùng internet, trong đó 30 triệu người có tài khoản Facebook. Lượng người dùng ngày càng tăng cũng dẫn đến sự phát triển của các dịch vụ ăn theo, tiêu biểu là tạo ra một cộng đồng mua bán hàng hóa qua mạng (bán online) với đủ các loại sản phẩm. Tuy nhiên, do người mua – người bán không gặp trực tiếp mà chủ yếu trao đổi qua Facebook, hình thức bán hàng