4 bài học kinh doanh từ bộ phim bom tấn “Đấu trường sinh tử”

Ty Huu Doc Ngoc

Khoảnh khắc cao trào của bộ phim, Katniss nhận ra rằng cho dù kết quả của trận đấu sẽ như thế nào, cô cũng đã thể hiện đúng bản thân mình. Cô đã không chỉ là một dũng sỹ tuyệt vời mà còn là một người bạn trung thành. Cô chọn hành động để vinh danh Rue – người bạn đã ngã xuống của mình chứ không phải chạy trốn vào hoang mạc. Và hành động cao cả này được mọi người hoan nghênh, nhất là tại quê hương của Rue. Cũng như vậy, là một doanh nhân, bạn chớ nên e ngại khi thể hiện đúng bản chất con người mình.

Khi cơ hội sống sót đang bị giành giật, con người ta cần đến những kinh nghiệm của Katniss để giành lại sự sống cho riêng mình. Và những kinh nghiệm này nếu được áp dụng trong thì cơ hội thành công của doanh nghiệp sẽ tăng lên bội phần.
 

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
katnissjpg 42f9b8998fc9ac15 4 bài học kinh doanh từ bộ phim bom tấn “Đấu trường sinh tử”
Diễn viên Jennifer Lawrence trong vai Katniss Everdeen
 
Hai mươi tư “người hiến tế” trong độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi đã được chọn ngẫu nhiên từ các quận của Panem (một nhà nước độc tài toàn trị ở Bắc Mỹ đang dần khôi phục lại sau nhiều năm chìm trong nội chiến). Họ buộc phải tàn sát lẫn nhau cho đến khi chi còn duy nhất một người chiến thắng. Và chỉ người sống sót duy nhất này mới có được cuộc sống xa hoa đến suốt đời. Đó là nội dung của cuốn sách nổi tiếng mang tựa đề “” của Suzanne Collins. 
 
Toàn bộ cuốn sách là câu chuyện hư cấu về cô gái 16 tuổi – Katniss, người tình nguyện thế chỗ cho em gái mình, trở thành một trong 24 người hiến tế. Từ cô, chúng ta có thể rút ra những bài học chiến đấu để giành lại sự sống cho chính mình cũng như cho doanh nghiệp của mình.
 
1. Biết mình biết ta
 
Lúc này, dây cung đã căng, mũi tên cũng đã sẵn sàng, chỉ cần hành động. Chính là tôi đây, tôi nghĩ. Giờ phút sống còn đã đến“.
 
Katniss biết điểm mạnh của mình. Vốn là một thợ săn điêu nghệ, cô nhận ra vũ khí tốt nhất của mình chính là cây cung quen thuộc. Và dĩ nhiên, đó là lựa chọn khôn ngoan. Cũng giống như vậy, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực mà bạn am hiểu và yêu thích. Nếu bạn không có kinh nghiệm với máy tính thì công nghệ ắt không phải là lĩnh vực bạn nên đầu tư. Tìm kiếm cơ hội trong những lĩnh vực mà bạn có kinh nghiệm sẽ giúp tăng cơ hội thành công của bạn lên nhiều.
 
 2. Tìm khoảng trống trong thị trường
 
Trong túi tôi luôn có một chiếc túi nhựa nhỏ đựng các loại thuốc cần thiết. Mỗi khi cần, tôi chỉ cần mở nắp và đoán biết loại thuốc qua mùi hương“.
 
Khi người chăm sóc cho Katniss thấy cô phải chịu nỗi đau khủng khiếp từ vết bỏng, họ nhanh chóng xác định ra loại thuốc cô cần. Ngay sau đó, họ cho cô dung loại thuốc mỡ làm dịu nhẹ cơn đau của mình. Trước khi bạn bắt đầu gây dựng doanh nghiệp, bạn phải xác định rằng công ty bạn sẽ tập trung vào lĩnh vực nào và lĩnh vực đó đã có nhiều đối thủ cạnh tranh hay chưa? Hãy xem xét thị trường và tìm ra một nhu cầu mà bạn có thể mang lại.
 
the hunger games katniss everdeen poster a0682 4 bài học kinh doanh từ bộ phim bom tấn “Đấu trường sinh tử”
Poster phim Đấu trường sinh tử
 
3. Nắm vững những điều cơ bản
 
“… Anh ấy chỉ cho chúng tôi cách làm bẫy đơn giản mà tinh vi nhất. Chỉ cần đối thủ có chút lơ là, nó sẽ treo họ lủng lẳng trên cây. Chúng tôi chăm chú học hỏi trong suốt một tiếng đồng hồ, mãi cho đến khi chúng tôi có thể tự tay làm được”.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Khi được đào tạo ở đấu trường, Katniss và người đồng đội của mình, Peeta, đã quyết định học tập từ những điều đơn giản nhất như làm bẫy và ngụy trang. Đây là một bài học quan trọng đối với mỗi doanh nhân. Trước khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, hãy học hỏi từ những điều cơ bản nhất, chẳng hạn như tham gia một khoá học kinh doanh và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Những bài học “vỡ lòng” này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có trong công việc.
 
4. Luôn là chính mình
 
Sau đó, tôi nhớ những lời tâm nguyện của Peeta: … “Anh đã chiến đấu hết mình” … Rue cũng đã chiến đấu hết mình, và tôi cũng vậy”.
 
Khoảnh khắc cao trào của bộ phim, Katniss nhận ra rằng cho dù kết quả của trận đấu sẽ như thế nào, cô cũng đã thể hiện đúng bản thân mình. Cô đã không chỉ là một dũng sỹ tuyệt vời mà còn là một người bạn trung thành. Cô chọn hành động để vinh danh Rue – người bạn đã ngã xuống của mình chứ không phải chạy trốn vào hoang mạc. Và hành động cao cả này được mọi người hoan nghênh, nhất là tại quê hương của Rue. Cũng như vậy, là một doanh nhân, bạn chớ nên e ngại khi thể hiện đúng bản chất con người mình.
 
Khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến với những doanh nghiệp đáp ứng được những điều mà họ đang cần đến. Vì vậy, nếu bạn còn trẻ và nhiệt huyết, hãy cứ thể hiện mình. Và cũng giống như Katniss, bạn sẽ đạt được những thành quả xứng đáng.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

300x250 4 bài học kinh doanh từ bộ phim bom tấn “Đấu trường sinh tử”

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>