17 suy nghĩa hay của người giàu (Phần 2)

Ty Huu Doc Ngoc

SUY NGHĨ GIÀU CÓ THỨ 13

Người giàu tập trung vào tổng tài sản

Người nghèo tập trung vào thu nhập từ lao động của họ

Người giàu hiểu sự khác biệt lớn giữa thu nhập lao động và tổng tài sản. Thu nhập lao động là quan trọng, nhưng nó chỉ là một trong 4 nhân tố xác định nên tổng tài sản của bạn. 4 nhân tố đó là

1. Thu nhập
2. Tiết kiệm
3. Các khoản đầu tư
4. Đơn giản hóa

Tập trung vào cả 4 nhân tố trên: Tăng thu nhập lao động, tăng tiền tiết kiệm, tăng khả năng hoàn vốn của các khoản đầu tư, và giảm chi phí cho cuộc sống bằng cách đơn giản hóa cuộc sống.

SUY NGHĨ GIÀU CÓ THỨ 12

Người giàu suy nghĩ “cả hai”
Người nghèo suy nghĩ “một trong hai”

Người giàu sống trong một thế giới đầy đủ. Người nghèo sống trong một thế giới thiếu thốn. Tất nhiên, tất cả đều sống chung trong một thế giới vật chất, tuy nghiên có sự khác biệt trong nhận thức của họ.

Người nghèo và người trung lưu đến từ sự thiếu thốn. Họ sống trong thế giới “Chỉ có duy nhất một thứ đó”, hay “Không bao giờ là đủ”, hay “Bạn không thể có tất cả mọi thứ” Và mặc dù bạn có thể không có được tất cả mọi thứ, hay tất cả những gì trên trái đất này , nhưng tôi nghĩ rằng bạn chắc chắn có thể có được “tất cả những thứ mà bạn thực sự muốn”.

Bạn muốn thành công trong công việc hay chăm sóc tốt cho gia đình của bạn?
Cả hai!

Bạn muốn tập trung vào kinh doanh hay là vui vẻ và hưởng thụ?
Cả hai!

Bạn muốn có tiền hay một cuộc sống có giá trị?
Cả hai!

Bạn muốn có một gia sản lớn hay làm những gì bạn yêu thích?
Cả hai!

Người nghèo luôn luôn chọn một, người giàu chọn….
CẢ HAI!

SUY NGHĨ GIÀU CÓ THỨ 11

Người giàu chọn trả công theo kết quả

Người nghèo chọn trả công theo thời gian

Người nghèo thường chọn được trả theo một mức lương cố định hoặc lương giờ. Họ cần một sự “an toàn” khi biết chắc chắn sẽ có một khoản thu nhập nhất định trong một thời điểm chính xác vào đầu tháng hoặc cuối tháng. Điều họ không nhận ra là sự “an toàn” đó luôn luôn có một cái giá mà họ phải đánh đổ – đó chính là sự giàu có.

Sống dựa trên sự “an toàn” chính là sống dựa trên “nỗi sợ”. Câu nói chính xác của họ là “Tôi sợ rằng tôi không thể kiếm đủ tiền dựa trên năng lực của tôi, do đó tôi phải đảm bảo chắc chắn kiếm đủ để tồn tại hoặc để thoải mái.”

Người giàu chọn được trả dựa trên kết quả mà họ tạo ra. Người giàu thường sở hữu công việc kinh doanh của họ dưới nhiều hình thức. Họ tạo ra thu nhập của họ dựa trên lợi nhuận. Người giàu làm việc dựa trên lợi nhuận, phần trăm của doanh thu. Người giàu chọn các quyền chọn chứng khoán và cổ phần thay cho được trả lương cao. Lưu ý rằng không có gì đảm bảo cho những điều họ lựa chọn ở trên.

Người giàu tin tưởng vào chính họ. Họ tin tưởng vào giá trị và khả năng của họ để phân phối giá trị đó. Người nghèo không dám. Đó là lý do họ cần sự “đảm bảo”

Đừng bao giờ đặt ra mức cao nhất cho thu nhập của bạn.

SUY NGHĨ GIÀU CÓ THỨ 10

Người giàu là người rất biết đón nhận

Người nghèo là người không biết đón nhận

Nếu phải lựa chọn nguyên nhân quan trọng nhất khiến hầu hết mọi người không trở nên giàu có được là bởi vì họ “không biết đón nhận”. Họ có thể hoặc không giỏi trong việc cho đi, nhưng chắc chắn họ không biết đón nhận. Và vì họ không biết đón nhận nên họ không được nhận!

Lý do chính khiến cho mọi người gặp khó khăn trong vấn đề đón nhận là bởi họ cảm thấy không có giá trị hoặc không xứng đáng. Điều này là kết quả của nhân tố xã hội. Có thể dễ dàng đoán được 90% dân số không cảm thấy mình thực sự tốt.

Thực tế là, nếu bạn nghĩ bạn xứng đáng, bạn xứng đáng. Nếu bạn nghĩ bạn không xứng đáng, bạn không xứng đáng. Bạn sẽ sống trong nhận thức về bản thân mình!

 Nguồn : Internet
300x250 17 suy nghĩa hay của người giàu (Phần 2)

Cùng Danh Mục:

Comments

comments