17 suy nghĩa hay của người giàu (Phần 1)

Ty Huu Doc Ngoc

SUY NGHĨ GIÀU CÓ THỨ 17

 

hoc tap phat trien 17 suy nghĩa hay của người giàu (Phần 1)

 

 

Người giàu liên tục học tập và phát triển.
Người nghèo nghĩ rằng họ đã biết rồi.
Khi bắt đầu các buổi Hội thảo, chúng tôi thường giới thiệu với mọi người ba từ nguy hiểm nhất trong từ điển Việt Nam: “Tôi biết rồi”.

 

Vậy làm thế nào để chúng ta biết rằng chúng ta đã biết điều gì đó? Đơn giản, nếu bạn sống với nó, bạn biết nó. Ngược lại, nếu bạn chỉ nghe về nó, đọc về nó hoặc bạn nói về nó, nhưng bạn vẫn không thực sự biết nó.
Và thực tế, nếu như bạn vẫn chưa thực sự giàu có và hạnh phúc, thì chắc chắn rằng bạn vẫn chưa biết một số điều về tiền bạc và thành công trong cuộc sống.
Khi tôi phá sản, tôi đã may mắn nhận được lời khuyên từ một người “rất giàu có”. Ông nói rằng: “Nếu như bạn chưa thực sự thành công như bạn muốn, thì chắc chắn là còn nhiều điều bạn vẫn chưa biết”.

May mắn, tôi đón nhận lời khuyên đó và chuyển từ “Biết tất cả” sang “Học tất cả”. Và chính xác tại thời điểm đó, cuộc sống của tôi thay đổi.

SUY NGHĨ GIÀU CÓ THỨ 16


Người giàu hành động bất chấp sợ hãi
Người nghèo để nỗi sợ ngăn chặn họ
Sợ hãi, nghi ngờ và lo lắng là những con quái vật khổng lồ đe dọa không chỉ thành công của bạn mà còn cả hạnh phúc của bạn. Do đó, sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là người giàu sẵn sàng hành động bất chấp nỗi sợ. Người nghèo để nỗi sợ cản bước họ.
Một lỗi lớn nhất mà người nghèo mắc phải đó là chờ đợi đến khi cảm giác sợ hãi giảm xuống hay không còn nữa họ mới sẵn sàng hành động. Những người này thường chờ đợi mãi mãi.
Cần phải hiểu rằng, chúng ta không cần thiết cố gắng để loại bỏ nỗi sợ mới đạt được thành công. Người giàu và người thành công có nỗi sợ, người giàu và người thành công có những nghi ngờ, người giàu và người thành công có lo lắng. Họ chỉ không để những cảm xúc đó cản trở bước tiến của họ

SUY NGHĨ GIÀU CÓ THỨ 15

Người giàu khiến đồng tiền làm việc chăm chỉ cho họ.
Người nghèo làm việc vất vả vì đồng tiền của họ.
Quay trở lại vấn đề: người nghèo làm việc chăm chỉ và họ tiêu hết số tiền của họ, chính vì thế nên kết quả họ đạt được là họ phải làm việc vất vả cả đời. Người giàu làm việc chăm chỉ, tiết kiệm và sau đó họ đầu tư tiền bạc của họ để rồi sau đó họ không bao giờ phải làm việc lại nữa.
Điều quan trọng là phải liên tục học hỏi. Học về thế giới đầu tư. Trở nên quen thuộc với các công cụ đầu tư khác nhau và những công cụ tài chính, như bất động sản, nợ tín dụng, cổ phiếu, trái phiếu và ngoại tệ… toàn bộ về thế giới đầu tư.
Chọn lựa một lĩnh vực chính để bắt đầu và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư đó. Sau đó bạn có thể đa dạng hóa vào những lĩnh vực rộng hơn.

Người giàu coi mỗi đồng tiền của họ như một “hạt giống” có thể đem trồng để kiếm về hàng trăm đồng hoặc nhiều hơn, và họ lại đem gieo hạt lại những đồng tiền đó để kiếm được hàng ngàn đô la.

SUY NGHĨ GIÀU CÓ THỨ 14

Người giàu rất giỏi quản lý tiền bạc của họ.
Người nghèo không biết quản lý tiền bạc của họ.
Có thể đây không phải là một chủ đề đặc biệt, nhưng hãy chú ý điều này: sự khác biệt lớn nhất giữa thành công tài chính và thất bại tài chính nằm ở khả năng bạn quản lý tiền bạc tốt đến đâu. Điều hiển nhiên là: để làm chủ về tiền bạc, bạn phải quản lý tốt tiền bạc.
Và nhớ rằng, thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn quản lý!
Tại chương trình Định hình Tư Duy Triệu Phú, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về hệ thống quản lý tiền bạc đơn giản và hiệu quả nhất thế giới. Chúng tôi đã chứng kiến kết quả của hệ thống này đã giúp cho rất nhiều người từ trạng thái nợ nần trở thành triệu phú chỉ trong vòng vài năm.
Điều gì ngăn cản bạn để bạn không quản lý tiền bạc của bạn?
Nguồn : Internet
300x250 17 suy nghĩa hay của người giàu (Phần 1)

Cùng Danh Mục:

Comments

comments