17 Suy nghĩ của người giàu có (phần 3)

Ty Huu Doc Ngoc

COHOI 17 Suy nghĩ của người giàu có (phần 3)

SUY NGHĨA GIÀU CÓ THỨ 9

 Người giàu lớn hơn vấn đề của họ

Người nghèo nhỏ hơn những vấn đề của họ.

Người nghèo thường tìm đủ mọi cách để ngăn không cho các vấn đề xuất hiện. Họ thường nhìn thấy thử thách là bỏ chạy. Điều tệ hại là họ càng cố gắng để tránh né các vấn đề thì họ lại càng gặp nhiều vấn đề hơn, và vấn đề lớn nhất là họ phá sản và túng thiếu.

Bạn thân mến, bí quyết để thành công không phải là cố gắng né tránh vấn đề hoặc chùn bước trước vấn đề. Bí quyết để thành công là phát triển bản thân bạn vì thế bạn luôn luôn lớn hơn mọi vấn đề.

Nếu bạn có một vấn đề lớn trong cuộc sống của bạn, đơn giản, điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn đang nh

SUY NGHĨA THỨ 8
Người
giàu sẵn sàng tôn vinh bản thân và những giá trị của họ

Người nghèo suy nghĩ tiêu cực về bán hàng và tiếp thị

Robert Kiyosai, tác giả của cuốn sách “Dạy con làm giàu” (cuốn sách mà hầu hết chúng ta đều yêu thích) đã chỉ ra rằng mọi công việc kinh doanh, kể cả là viết sách đều phụ thuộc vào bán hàng. Robert nói rất rõ “Ông được ghi nhận là tác giả của cuốn sách BÁN CHẠY NHẤT, chứ không phải là tác giả của cuốn sách HAY NHẤT”.

Người giàu thường là những người lãnh đạo, và tất cả những nhà lãnh đạo vĩ đại đều rất giỏi quảng bá. Để trở thành nhà lãnh đạo, bạn phải làm cho người khác đi theo và hỗ trợ bạn, điều đó có nghĩa là bạn phải biết bán hàng, thúc đẩy và khơi gợi cảm xúc của người khác để họ mua tầm nhìn của bạn. Kỹ năng đó cũng được biết đến với cái tên “Bán hàng”

Nói chung, chính những nhà lãnh đạo – người có thể quảng bá chính bản thân họ và những sản phẩm hay dịch vụ của họ – là những người rất, rất giàu có.

Hãy học cách bán hàng và xem điều gì xảy ra đối với tổng tài sản của bạn.

SUY NGHĨA GIÀU CÓ THỨ 7
Người giàu kết giao với những người tích cực và thành công

Người nghèo kết giao với những người tiêu cực và không thành công

Người giàu thường tìm kiếm những người thành công khác để kết giao nhưng một cách họ tự nạp năng lượng cho mình. Họ coi những người thành công khác như những hình mẫu để họ học theo. Họ thường nói với bản thân họ, “nếu người khác có thể làm được, thì mình cũng có thể làm được”

Người giàu luôn biết ơn những người thành công trước họ; và xây dựng hình mẫu để làm theo và làm cho họ dễ dàng đạt được thành công của chính họ. Tại sao lại phải sáng tạo lại xe đạp? Khi đã có sẵn những phương pháp thành công đã được chứng minh và ai cũng có thể áp dụng chúng.

SUY NGHĨA GIÀU CÓ THỨ 6
Người giàu ngưỡng mộ người giàu và thành công khác
Người nghèo ghen ghét và đố kỵ người giàu
Người nghèo thường nhìn vào những người thành công khác với một con mắt đố kỵ và ghen ghét. Họ thường nói “Những gã đó chỉ gặp may thôi”, hoặc họ thường nhủ thầm, “Những kẻ nhà giàu hợm hĩnh.”

Bạn cần phải nhận thức rằng nếu bạn coi người giàu như những người xấu theo bất cứ góc độ nào đó và bạn muốn trở thành người tốt, thì bạn sẽ không bao giờ giàu có. Không thể giàu có được. Làm sao bạn có thể trở thành người mà bạn không thích được cơ chứ?

Những người Huna cổ xưa ở Hawaii có một triết lý rất thâm thúy, họ nói “Hãy cầu phúc cho những gì bạn muốn có”.

Nếu bạn đố kỵ, ghen ghét người giàu, bạn sẽ không bao giờ giàu có được.

SUY NGHĨA GIÀU CÓ THỨ 5
Người giàu tập trung vào cơ hội
Người nghèo tập trung vào những khó khăn
Quay trở lại câu hỏi kinh điển, “Ly nước đầy một nửa hay vơi một nửa?” Chúng tôi không chỉ nói về vấn đề suy nghĩ tích cực ở đây, chúng tôi nói về thói quen nhận thức vấn đề của bạn về thế giới. Người nghèo quyết định lựa chọn dựa trên nỗi sợ.
Tâm trí của họ liên tục rà soát xem có điều gì đó không ổn hay không? Trong suy nghĩ của họ luôn có cụm từ “Nếu như không có kết quả thì sao?” hoặc thường là, “Nó sẽ không có tác dụng.”
Nhóm những người trung lưu thì có phỏng đoán nhẹ hơn. Tâm trí của họ nói rằng “Tôi hy vọng nó sẽ có kết quả”.
Những người giàu, như tôi đã đề cập ở trong email trước, luôn chịu trách nhiệm với kết quả và cuộc sống của họ. Họ thường nói rằng “Nó sẽ có hiệu quả bởi vì tôi sẽ bắt nó làm việc.”
Nguồn : Internet
300x250 17 Suy nghĩ của người giàu có (phần 3)

Cùng Danh Mục:

Comments

comments