Phát hiện loài nhện độc to bằng chú chó con

Ty Huu Doc Ngoc

Loài nhện này còn có răng nanh dài 2cm chứa nọc độc. Mặc dù chất độc từ nhện ăn chim Goliath không gây chết người nhưng cũng để lại cảm giác rất đau đớn.

Trong chuyến thám hiểm rừng nhiệt đới ở Guyana, anh Piotr Naskrecki, một nhà nghiên cứu côn trùng làm việc tại Bảo tàng Động vật học thuộc Đại học Harvard đã phát hiện ra một cá thể nhện khổng lồ có kích thước lớn bằng một con chó nhỏ. Được biết, đó là một trong những cá thể thuộc loài nhện ăn chim Goliath, loài nhện lớn thứ hai thế giới theo ghi nhận của Guinness.

Khi nghe thấy tiếng sột soạt và bước chân đi như tiếng vó ngựa, Naskrecki đã có linh cảm rùng rợn về con vật đang ở gần mình. Naskrecki kể lại hành trình trên trang cá nhân của mình rằng, anh có thể nghe thấy rõ tiếng bước chân của con nhện đi trên mặt đất và tiếng lá khô cọ xát vào nhau.

rung minh truoc loai nhen khong lo to bang cho con Phát hiện loài nhện độc to bằng chú chó con
Con nhện ăn chim Goliath mà anh Naskrecki bắt được.

Ban đầu, Naskrecki nghĩ đó có thể là một con chuột hay chuột túi nhưng khi soi đèn pin tới gần, anh mới nhận ra đó là một con nhện khổng lồ. Nó có sải chân dài tới 30cm, tương đương với chiều dài một bàn chân người trưởng thành và nặng tới 170gr – trọng lượng của một chú chó con.

Theo một số tài liệu, nhện ăn chim Goliath còn có tên khoa học là Theraphosa blondi. Chúng được xem là loài nhện lớn nhất thế giới với cẳng chân cứng, sắc nhọn tạo ra âm thanh riêng biệt mỗi khi chúng di chuyển. Ngoài ra, toàn bộ cơ thể của nhện ăn chim Goliath còn được bao phủ bởi lớp lông gai có tác dụng bảo vệ chúng khỏi những kẻ tấn công.

rung minh truoc loai nhen khong lo to bang cho con1 Phát hiện loài nhện độc to bằng chú chó con
Nhện ăn chim Goliath được xem là loài nhện lớn thứ hai trên thế giới.

Loài nhện này còn có răng nanh dài 2cm chứa nọc độc. Mặc dù chất độc từ nhện ăn chim Goliath không gây chết người nhưng cũng để lại cảm giác rất đau đớn.

Nguồn : Internet

300x250 Phát hiện loài nhện độc to bằng chú chó con

Cùng Danh Mục:

Comments

comments