Người phụ nữ có chiếc mũi mọc ra từ cột sống

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi bị cơn đau lưng hành hạ, một phụ nữ giấu danh tính mang quốc tịch Mỹ đã tới Bệnh viện de Egas Moniz thuộc thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha để khám và được phát hiện có một khối u hình chiếc mũi mọc ở lưng.

Được biết, đây chính là hậu quả của ca điều trị tế bào gốc thất bại cách đây 8 năm mà cô theo đuổi.

Trước kia, người phụ nữ 28 tuổi này đã được cấy mô lấy từ mũi vào cột sống để phục vụ cho quá trình điều trị chứng tê liệt. Các bác sĩ hy vọng các tế bào sẽ phát triển thành tế bào thần kinh và có tác dụng phục hồi các thương tổn thần kinh ở cột sống của cô.

mui nhan tao Người phụ nữ có chiếc mũi mọc ra từ cột sống
Khối u có hình chiếc mũi mọc ra từ cột sống của người phụ nữ (Ảnh minh họa)

Vào năm ngoái, tức là 8 năm sau ca điều trị tế bào gốc, cô bắt đầu thấy đau nhiều ở vùng cấy ghép. Sau khi xem xét, các bác sĩ đã phát hiện ra khối u dài khoảng 3cm gần cột sống của người phụ nữ. “Chiếc mũi” này được cấu tạo phần lớn từ mô mũi, một chút xương và dây thần kinh không kết nối với thần kinh cột sống.

Bác sĩ giải phẫu Brian Dlouhy, Bệnh viện Đại học Iowa, thành phố Iowa, Mỹ – người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chiếc mũi thừa cho biết, nó là u lành. Nhưng dịch nhầy, đặc do nó tiết ra mới chính là nguyên nhân khiến người phụ nữ bị đau cột sống.

Theo nhà nghiên cứu tế bào gốc Jean Peduzzi-Nelson, Đại học liên bang Wayne, thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ, phần lớn những bệnh nhân được cấy mô mũi đúng cách đều có dấu hiệu cải thiện sau phẫu thuật. Tế bào gốc được biết tới có khả năng chuyển hóa thành loại tế bào khác, thường được sử dụng để phục hồi các tế bào đã chết trong cơ thể.

Nguồn : Internet

300x250 Người phụ nữ có chiếc mũi mọc ra từ cột sống

Cùng Danh Mục:

Comments

comments