Rắn bị đứt đầu vẫn cắn chết người

Ty Huu Doc Ngoc

Một đầu bếp đã thiệt mạng sau khi bị phần đầu của con mà ông đã cắt đứt lìa cắn trúng tay.

cobra 6651 1408768005 Rắn bị đứt đầu vẫn cắn chết người

Rắn hổ mang Xiêm, còn gọi là hổ mang Đông Dương, là một phân loài của rắn hổ phun nọc được tìm thấy ở Đông Nam Á. Ảnh: Telegraph

Vụ việc xảy ra khi đầu bếp Peng Fan, sống ở quận Shunde, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, đang chế biến một món ăn đặc biệt làm từ thịt con rắn hổ mang Xiêm mà ông đã cắt lìa phần đầu từ trước.

Theo Mirror, khi Peng ném phần đầu rắn vào thùng rác thì bị nó cắn vào tay và truyền chất độc vào cơ thể. Cảnh sát cho biết Peng tắt thở trước khi được tiêm thuốc điều trị rắn độc cắn.

Một người khách tên Lin Sun, 44 tuổi, đến nhà hàng ăn tối với vợ, kể lại: “Khi tôi và vợ đang ăn tối tại nhà hàng để chúc mừng sinh nhật cô ấy thì bỗng nghe thấy những tiếng hét lớn từ nhà bếp. Họ lập tức gọi bác sĩ tới nhưng khi đội y tế đến thì người đàn ông đã tử vong. Nghe vậy, vợ chồng tôi không thể ăn tiếp nữa”.

Đại diện cảnh sát cho biết: “Đây là một vụ việc hiếm gặp, và là một tai nạn mà thôi. Chỉ thuốc chữa rắn cắn mới có thể cứu ông ấy, nhưng lúc đó đã quá muộn rồi. Đây đúng là một tai nạn đáng tiếc”.

Chuyên gia về rắn Yang Hong-Chang, người đã có tới 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu rắn hổ mang, nói rằng tất cả các loài rắn đều có thể sống được thêm một giờ sau khi bị mất đi các bộ phận của cơ thể.

“Phần đầu của con rắn còn sống nên nó vẫn cắn được vào tay ông ấy. Loài rắn có khả năng cắn và truyền nọc độc kể cả sau khi đầu nó đã bị đứt lìa khỏi thân”, ông Yang giải thích.

Thịt rắn thường được chế biến thành các món súp và từ lâu được xem là một bài thuốc của người Trung Quốc. Người ta tin rằng nó có thể giúp chữa được nhiều căn bệnh khác nhau. Nọc rắn càng độc càng có tác dụng đối với sức khỏe con người.

Theo ngôi sao

300x250 Rắn bị đứt đầu vẫn cắn chết người

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>