Ly kỳ bà ngoại sinh ra cháu gái

Ty Huu Doc Ngoc

Một phụ nữ 54 tuổi người Mỹ đã hạ sinh của chính bà hôm 6/1 tại Trung tâm Y tế Plano, bang Texas sau khi quyết định con gái.

Theo trung tâm y tế, bà Tracey Thompson đồng ý mang bầu cháu gái của mình để giúp con gái Kelley McKissack, 28 tuổi và con rể Aaron, 33 tuổi có thể có con. Cặp đôi Kelley và Aaron phải chật vật trong 3 năm để chữa căn mà vẫn chưa có tiến triển.

chuyen ly ky me 54 tuoi mang thai ho con gai 1 Ly kỳ bà ngoại sinh ra cháu gái

Bà Tracey hạnh phúc bên con gái và cháu gái.

Theo hãng WFAA, bé gái Kelcey chào đời lúc 15h02 (giờ địa phương), nặng hơn 3 kg. Tên của bé là sự kết hợp giữa tên của bà và mẹ. Theo các bác sĩ, tình trạng của bà và cháu đều đang rất tốt. “Tôi nghĩ Tracey là một người phụ nữ mạnh mẽ và cao cả”, bác sĩ Joseph Leveno, làm việc tại trung tâm y tế nói.

chuyen ly ky me 54 tuoi mang thai ho con gai 2 Ly kỳ bà ngoại sinh ra cháu gái

Cô Kelley cùng chồng và con gái mới sinh.

Trung tâm y tế cũng cho hay, vợ chồng Kelley-Aaron đã cố chạy chữa bằng nhiều phương pháp điều trị vô sinh, song kết quả vẫn không như ý. Thậm chí, Kelly còn sảy thai 3 lần. Tuy nhiên, cặp đôi trẻ vẫn giữ được 4 tế bào phôi nhờ công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đó cũng là lúc bà Tracy yêu cầu được mang thai giúp con gái.

“Kelly và chồng con bé đã rất vất vả cho việc sinh đẻ và những lần sảy thai. Tôi không muốn con bé phải thất vọng”, bà Tracy lý giải về quyết định mang thai hộ của mình.

chuyen ly ky me 54 tuoi mang thai ho con gai 3 Ly kỳ bà ngoại sinh ra cháu gái

Hình ảnh thai nhi lúc còn ở trong bụng bà.

Người phụ nữ 54 tuổi đã trải qua những bài kiểm tra và nhiều đợt đánh giá căng thẳng. Cùng lúc đó, tế bào phôi cũng được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm.

Dù đã mãn kinh 7 năm, bà Tracy vẫn có sức khỏe tốt để mang thai. Các bác sĩ tại trung tâm y tế Plano cho biết những tiến bộ trong công nghệ hỗ trợ sinh sản sẽ giúp ích nhiều ở những ca đẻ muộn. Khi được hỏi về việc mang thai thêm một lần nữa, bà Tracy trả lời hóm hỉnh: “Tôi xin chịu”.

Theo Afamily

300x250 Ly kỳ bà ngoại sinh ra cháu gái

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>