Cậu thanh niên có chiếc đầu và khuôn mặt của người ngoài hành tinh.

Ty Huu Doc Ngoc

Với chiếc đầu và khuôn mặt to bất thường cậu thanh niên Roy Lee “Rocky” Dennis, đã khiến nhiều người dân Mỹ thời kỳ đó thương cảm.

Với chiếc đầu và khuôn mặt to bất thường, cậu thanh niên Roy Lee “Rocky” Dennis, đã khiến nhiều người dân Mỹ thời kỳ đó thương cảm. Sau đó, cuộc đời cậu đã được đưa vào bộ phim Mask (1985) của đạo diễn Peter Bogdanovich.

Roy Lee Rocky Dennis sinh năm 1961 tại Glendora, bang California, Mỹ. Năm lên 4, cậu được chẩn đoán mắc chứng loạn sản xơ sọ hầu hay còn được biết đến là bệnh CDD. Loạn sản xơ sọ hầu là một căn bệnh hiếm, có tỷ lệ mắc phải vào khoảng 1/220 triệu ca. Kể từ thời điểm phát hiện, thế giới mới chỉ ghi nhận chưa tới 20 trường hợp.

cau thanh nien co dau va khuon mat bien dang nhu nguoi ngoai hanh tinh Cậu thanh niên có chiếc đầu và khuôn mặt của người ngoài hành tinh.

Cậu thanh niên Rocky Dennis có chiếc đầu to và khuôn mặt biến dạng.

Đây là một căn bệnh rối loạn xương khiến canxi phát triển trong hộp sọ, gây biến dạng cấu trúc mặt. Không chỉ gây ảnh hưởng tới diện mạo của người mắc bệnh mà căn bệnh này còn làm giảm tuổi thọ trung bình của họ.

Các bác sĩ cho biết, các khối canxi lắng đọng bất thường trong hộp sọ đã đẩy đôi mắt của Dennis ra xa, trôi về phía hai bên thái dương, sau đó gây biến dạng mũi. Bên cạnh đó, thị lực cũng như khứu giác của cậu cũng bị suy giảm đáng kể. Trước năm 7 tuổi, não bộ của Dennis đã bị phá hủy do sức chèn của khối canxi lắng trong não.

Mặc dù gặp phải vấn đề trong nhìn, nghe và trải qua những cơn đau đầu kéo dài nhưng Dennis vẫn rất lạc quan. Cậu vẫn có thể làm được những việc đối với cậu là khó như đọc sách. Năm 6 tuổi, Dennis được đi học. Mặc dù khả năng tiếp thu chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa nhưng Dennis vẫn có vượt qua được các kỳ thi sau đó. Năm 16 tuổi, cậu thanh niên giàu nghị lực này qua đời do căn bệnh CDD.

Nguồn : Internet

300x250 Cậu thanh niên có chiếc đầu và khuôn mặt của người ngoài hành tinh.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments