Con gái đã giúp cho mẹ giải thoát cuộc đời bằng thuốc độc

Ty Huu Doc Ngoc

Một phụ nữ tại Anh đã giúp cha, mẹ thoát khỏi cuộc đời khốn quẫn của họ bằng thuốc độc rồi chứng kiến cảnh song thân của bà lìa đời.
Georgina Roberts là một phụ nữ 59 tuổi sống tại thành phố Newbury, hạt Berkshire, Anh. David Arnold, người cha 82 tuổi của bà, là một bác sĩ nghỉ hưu. Ông nằm liệt giường sau một ca cắt chân. Mẹ của bà, Elizabeth, một cựu giáo viên mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer. Do quá chán nản với cuộc sống, hai người quyết định tự sát bằng thuốc độc và yêu cầu con gái giúp họ, Telegraph đưa tin. Trước đây David và Elizabeth từng tới Thụy Sĩ để thực hiện ý định quyên sinh nhưng các bác sĩ ở đó từ chối vì chứng mất trí nhớ của bà Elizabeth. “Cha, mẹ tôi muốn sống, chết cùng nhau. Họ từng nói với gia đình, bạn bè và các bác sĩ về kế hoạch tự sát để chấm dứt cảnh sống với sức khỏe quá tệ. Cha tôi nói mẹ sẽ là người quyết định thời điểm hai người chết”, Georgnina nói với cảnh sát.

David 300x187 Con gái đã giúp cho mẹ giải thoát cuộc đời bằng thuốc độc

Ông David Arnold và bà Elizabeth Arnold đã cùng chết vào ngày 13/7/2012.

Người phụ nữ 59 tuổi tâm sự rằng giúp cha, mẹ tự sát là quyết định khó khăn nhất trong đời bà. “Tôi làm việc ấy hoàn toàn vì lòng thương và tình yêu đối với cha, mẹ”, bà khẳng định. Vào ngày 13/7/2012, ông Arnold và bà Elizabeth nói chuyện trong vài giờ về kế hoạch tự tử. “Mẹ nói với tôi rằng cha đã nói chuyện với bà. Ông ấy đã chịu đựng quá đủ và mẹ cũng thế. Mẹ tôi nói bà ấy không muốn sống như thế nữa. Trí nhớ của bà ngày càng tệ và bà không muốn sống mà không thể nhớ nổi chồng là ai. Tôi hỏi họ một lần nữa rằng họ đã chắc chắn hay chưa. Cả hai nói họ đã sẵn sàng, nhưng muốn xem một chương trình tivi trước khi chết”, Georgina nói. Sau khi trộn thuốc độc, Georgina đưa nó cho song thân của bà. “Mẹ uống rất nhanh rồi cha uống phần của ông ấy. Tôi đưa chocolate cho hai người. Sau đó cha uống một ly whisky, còn mẹ uống một ly rượu vang. Họ nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ. Tôi đứng yên trong khoảng 20 phút để chứng kiến cảnh tượng họ lìa đời”, Georgina nói. Việc tiếp theo mà Georgina làm là gọi điện thoại cho cảnh sát và hai người trai để thông báo sự việc. Giúp người khác tự sát là hành vi phi pháp tại Anh, song các công tố viên cho biết họ dự đoán công chúng sẽ phản đối nếu họ đưa Georgina ra tòa. Vì thế họ quyết định không kiện bà.

Nguồn : Internet
300x250 Con gái đã giúp cho mẹ giải thoát cuộc đời bằng thuốc độc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments