Chú chó tội nghiệp mắc bệnh dị ứng với người

Ty Huu Doc Ngoc

Adam bị rụng lông và bong tróc da mỗi khi nó tiếp xúc với tế bào chết của da người.

Căn bệnh dị ứng với chó mà một số người mắc phải vẫn thường xuyên được y học nhắc tới như một căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng trên thế giới, người ta rất ít khi bắt gặp trường hợp ngược lại khi chó bị dị ứng với con người như trường hợp đặc biệt của chú chó có tên Adam. Chú chó săn lai giống sống tại Trung tâm giải cứu loài chó May mắn tại bang Indianapolis, Mỹ này được chẩn đoán mắc một căn bệnh kỳ lạ khiến nó không thể lại gần người được.

Trong vài tháng liên tiếp trước đó, Adam đột nhiên bị rụng lông và viêm da mà không rõ lý do. Nó tự cắn và cào da khiến các vết thương tự sưng tấy và bong tróc.

chu cho dang thuong bi mac benh di ung voi con nguoi Chú chó tội nghiệp mắc bệnh dị ứng với người
Adam bị rụng lông và bong tróc da mỗi khi nó tiếp xúc với tế bào chết của da người.

Tuy nhiên, bù đắp cho tình cảnh đáng thương của Adam, các nhân viên của Trung tâm giải cứu loài chó May mắn đã quyết định tìm mọi cách cứu sống nó. Cô Robin Herman, nhân viên của trung tâm cho biết, họ cho Adam ăn thức ăn loại tốt nhất có thể, bắt sạch chấy rận, tắm 2 lần mỗi tuần, thậm chí tắm vệ sinh đặc biệt tại trạm thú y cho nó.

Mặc dù đã chăm sóc rất kỹ lưỡng nhưng tình trạng của Adam dường như không tiến triển khả quan hơn. Các nhân viên của trung tâm vẫn không thể xác định được nguyên nhân của sự rụng lông và lở loét da trên cơ thể Adam, vì vậy, họ mới tiến hành thử máu. Kết quả thử máu đã tiết lộ sự thật gây sốc rằng, Adam bị dị ứng với người. Ban đầu, Herman còn nghĩ là đùa vì cô vẫn chỉ biết, con người có thể bị dị ứng với loài chó mà thôi.

chu cho dang thuong bi mac benh di ung voi con nguoi1 Chú chó tội nghiệp mắc bệnh dị ứng với người
Adam bị đeo nón ngược vào cổ để tránh tự cắn vào cơ thể.

Đây là một căn bệnh khá hiếm khiến chú chó này bị dị ứng với các tế bào da chết bong ra từ cơ thể của con người. Trong trường hợp của Adam, làn da của nó quá nhạy cảm nên ngay lập tức sẽ phản ứng tấy đỏ.

Cuối cùng để hạn chế Adam tự cắn vào cơ thể, các nhân viên trung tâm đã phải cho Adam đội một chiếc nón ngược vào cổ, đồng thời sử dụng trị liệu miễn dịch để làm dịu nhẹ các vết thương.

Theo nhận xét của các nhân viên trung tâm, Adam là một chú chó thông minh, nhanh nhẹn, biết làm nhiều trò. Vì vậy, trung tâm cũng không có ý định từ bỏ nó trong tương lai.

Nguồn : Nguồn : Internet

300x250 Chú chó tội nghiệp mắc bệnh dị ứng với người

Cùng Danh Mục:

Comments

comments