Bé trai chào đời với trái tim nằm ngoài lồng ngực

Ty Huu Doc Ngoc

Theo chẩn đoán của bác sĩ, bé trai này mắc phải một căn bệnh về tim vô cùng hiếm có tên Lạc tim (Ectopia cordis). Đây là căn bệnh khiến cho tim không nằm đúng vị trí mà nhô ra khỏi lồng ngực.

Để cứu sống tính mạng của đứa con vừa chào đời, vợ chồng chị Priyanka Pal người Ấn Độ đã phải kêu gọi sự giúp đỡ tài chính của các tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi. Theo đó, bé trai con chị Pal bị mắc một căn bệnh hiếm về tim mạch khiến tim nằm ngoài ra khỏi cơ thể ngay từ lúc chào đời.

140401 5tim 0e20f 300x199 Bé trai chào đời với trái tim nằm ngoài lồng ngực

Thứ Tư tuần trước, chị Pal được đưa vào Bệnh viện nhà nước Sultanpur, thuộc bang Uttar Pradesh trong tình trạng đau đẻ. Tại đây, chị đã hạ sinh ra một bé trai bị khuyết tật với nhô ra khỏi lồng ngực.

140401 4tim 0e20f 300x199 Bé trai chào đời với trái tim nằm ngoài lồng ngực

Theo chẩn đoán của bác sĩ, bé trai này mắc phải một căn bệnh về tim vô cùng hiếm có tên Lạc tim (Ectopia cordis). Đây là căn bệnh khiến cho tim không nằm đúng vị trí mà nhô ra khỏi lồng ngực. Căn bệnh này có tỷ lệ mắc phải chỉ vào khoảng 8/1 triệu ca sinh đẻ. Trong đó, 90% trẻ mắc bệnh sẽ chết non hoặc sống được trong 3 ngày đầu.
Tuy nhiên, bé trai con chị Pal vẫn sống sót được cho tới ngày hôm nay. Sức sống bền bỉ, dẻo dai của bé được công nhận là một điều kỳ diệu. Để bảo toàn được tính mạng, bé trai này sẽ phải trải qua một loạt các ca phẫu thuật phức tạp có giá thành cao. Do điều kiện kinh tế quá khó khăn nên hiện gia đình anh chị Pal chỉ biết chờ đợi sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm.
Được biết, vợ chồng anh chị Pal đã kết hôn được 4 năm và đây là đứa con đầu lòng của họ.
Nguồn : Internet
300x250 Bé trai chào đời với trái tim nằm ngoài lồng ngực

Cùng Danh Mục:

Comments

comments