Phẫu thuật lấy bào thai ký sinh trong bụng chàng trai suốt 18 năm

Ty Huu Doc Ngoc

Một thanh niên 18 tuổi người luôn bị cơn đau hành hạ suốt nhiều năm. Cuối cùng khi tiến hành phẫu thuật, mọi người đều sốc khi phát hiện một trong bụng của anh này.

1979 Phẫu thuật lấy bào thai ký sinh trong bụng chàng trai suốt 18 năm

Bào thai ký sinh được phát hiện trong bụng của chàng thanh niên Ấn Độ.

Những triệu chứng đau bụng dữ dội và nôn ói khiến anh chàng 18 tuổi Narendra Kumar, người Ấn Độ phải nhập viện và các bác sĩ đã sốc khi phát hiện một bào thai ký sinh, khối lượng 2,5kg có răng và tóc, trong bụng Narendra.

Các bác sĩ cho rằng đây chính là chưa phát triển thành hình người bên trong cơ thể Narendra.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Swaroop Narayan ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, bào thai đã sống như một ký sinh trùng bên trong cơ thể Narendra từ khi cậu chào đời.

Trả lời phỏng vấn tờ MailOnline, bác sĩ Rajeev Singh, cho biết bệnh nhân đã phải chịu những cơn đau bụng dữ dội, nôn ói và sút cân nhưng gia đình không để ý.

“Trong cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, chúng tôi đã lấy ra bào thai có đường kính 20 cm, với mái tóc dài gần 2m, phần đầu kém phát triển, phần xương ngực và cột sống chứa rất nhiều dịch màu vàng”, bác sĩ Rajeev Singh đồng thời cho biết, cho đến lúc được lấy ra, bào thai vẫn sống và phát triển nhờ có các hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể bệnh nhân.

Cha của Narendra, ông Prem Chandra, cho biết giờ đây ông thực sự nhẹ nhõm khi thấy con trai của mình cuối cùng cũng thoát khỏi những cơn đau đớn hành hạ và có thể sinh hoạt như bình thường.

Đây được gọi là hiện tượng ‘thai trong thai’, hay còn gọi là song sinh ký sinh, rất hiếm gặp trên thế giới, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/500.000 trẻ trên thế giới, tương đương hiện mới có khoảng dưới 200 trường hợp mắc hội chứng kỳ lạ này.

Hiện tượng này xảy ra trong giai đoạn đầu người mẹ mang thai cặp song sinh, một thai nhi vào bụng thai nhi còn lại thông qua dây rốn.

Theo Kênh 14

300x250 Phẫu thuật lấy bào thai ký sinh trong bụng chàng trai suốt 18 năm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>