Phát hiện bào thai trong dạ dày bé 4 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

Các bác sĩ bất ngờ phát hiện một bào thai không phát triển nằm trong dạ dày một cậu bé có bụng to bất thường.

twin 5428 1380612506 Phát hiện bào thai trong dạ dày bé 4 tuổi

Bào thai sống trong bụng của cậu bé 4 tuổi. Ảnh minh họa: Carbolicsmoke.com

Báo Kwong Wah Yit Poh đưa tin từ khi mới chào đời, cậu bé 4 tuổi, đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã có bụng phình to bất thường. Mãi đến gần đây, các bác sĩ mới phát hiện ra bên trong bụng cậu bé có một bào thai sau khi bé liên tục bị khó thở.

Sau khi có kết quả kiểm tra, cậu bé lập tức được đưa vào phẫu thuật để lấy trong bụng ra ngoài. lúc này có chiều dài 20 cm, đã hình thành cột sống rõ ràng, chân tay đầy đủ bao gồm cả ngón tay và ngón chân.

Ngoài ra, thai nhi cũng có ruột đầy đủ và chiếm khoảng hai phần ba không gian dạ dày cậu bé. Theo các chuyên gia, đây là trường hợp hiếm của hội chứng cryptodidymus, trong đó cặp dính liền nhau trong quá trình mang thai của mẹ.

Trong các trường hợp bị mắc chứng cryptodidymus, một trong hai bào thai thường nhỏ, kém phát triển và ký sinh trong cơ thể người anh em hoặc chị em song sinh còn lại.

Các bác sĩ cho biết hiện tình trạng sức khỏe của cậu bé đã ổn định hơn sau ca phẫu thuật.

Theo ngôi sao

300x250 Phát hiện bào thai trong dạ dày bé 4 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>