Cấy mô lên ngực để tạo ra một khuôn mặt mới cho bệnh nhân phỏng

Ty Huu Doc Ngoc

Các vừa đem đến niềm hy vọng cho một thiếu nữ trẻ bị bỏng nặng bằng cách cấy mô lên để tạo ra một khuôn mới.

girl 1692 1382935187 Cấy mô lên ngực để tạo ra một khuôn mặt mới cho bệnh nhân phỏng

Khuôn mặt mới được cấy lên phía ngực trái của Xu Jianmei. Ảnh: Sina

Xu Jianmei, đến từ một làng chài nhỏ ở tỉnh Phúc Kiến, bị bỏng nghiêm trọng trong một trận hỏa hoạn khi cô mới 5 tuổi. Vụ cháy khiến cằm, mí mắt và một phần lớn tai phải của Xu biến dạng.

Do kinh tế gia đình eo hẹp nên Xu không được điều trị đầy đủ sau tai nạn đó. Mãi đến năm ngoái, các bác sĩ đề nghị miễn phí khuôn mặt mới cho cô bằng cách sử dụng mô lấy từ đùi, sau đó cấy vào ngực để tạo nên một khuôn mặt mới.

“Ban đầu chúng tôi lấy một dải mô từ đùi rồi cấy ghép vào ngực cho bệnh nhân, sau đó đặt thiết bị giãn nở da dưới lớp da nơi dải mô được cấy ghép vào. Thiết bị này sẽ có tác dụng sản sinh ra đủ lớp da cần thiết cho tái tạo khuôn mặt mới”, Xinhua dẫn lời ông Jiang Chenghong, bác sĩ phẫu thuật của Xu, cho biết. Lớp mô này sau đó được cấy lên mặt của Xu.

Ca phẫu thuật cấy mặt cho cô gái 17 tuổi vừa kết thúc thành công đầu tuần trước. Các bác sĩ tin rằng những vết khâu sau phẫu thuật sẽ lành lặn trong vài tuần tới.

“Khuôn mặt mới sẽ giúp cô ấy thể hiện biểu cảm của bản thân chính xác hơn. Thậm chí Xu cũng sẽ đỏ mặt khi thay đổi tâm trạng”, ông Jiang nói thêm.

Theo ngôi sao

300x250 Cấy mô lên ngực để tạo ra một khuôn mặt mới cho bệnh nhân phỏng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>