Hết mù mắt sau 66 năm

Ty Huu Doc Ngoc

Một cụ ông người Canada cảm thấy mình giống như một đứa trẻ khi bắt đầu mọi thứ ở tuổi 66.

man 1375504024 600x0 Hết mù mắt sau 66 năm
Ông Pierre-Paul Thomas. Ảnh: The Gazette

Pierre-Paul Thomas, sống ở thành phố Montreal, Canada, đã nghĩ rằng ông sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy ánh sáng khi đã phải sống trong bóng tối hàng chục năm. Tuy nhiên 2 năm trước, khi đi xuống cầu thang ông đã bị ngã và rạn xương quanh khu vực hốc mắt. Được điều trị trong bệnh viện, các phát hiện bệnh mù bẩm sinh của ông thực ra có thể chữa được.

“Ông có muốn chúng tôi chữa khỏi mắt cho ông luôn không?”, bác sĩ của ông Thomas liên tục hỏi.

Câu hỏi khiến Thomas bị sốc bởi ông chưa từng nghĩ điều đó là có thể. Ông sinh ra với chứng giật cầu mắt bẩm sinh, một tình trạng khiến mắt ông dịch chuyển từ bên này sang bên kia một cách không mong muốn, các dây thần kinh mắt đều bị hư hại và các phía trên cũng vậy.

Tuy nhiên bác sĩ Dev Cheema, trưởng khoa mắt của bệnh viện Montreal, nói rằng chính thủy tinh thể khiến không Thomas chứ không phải do bệnh. Và những gì họ đã làm là thay thủy tinh thể.

New York Daily News cho biết sau khi tiến hành phẫu thuật, hiện ông Thomas đã có thể nhìn được bình thường, và cảm thấy mình “giống như một đứa trẻ” khi phải học lại từ đầu. “Tôi thấy mọi thứ đều thật đẹp. Những khuôn mặt, làn da, tất cả đều đẹp”, Thomas cho biết.

Dù vậy, việc có được thị lực cũng gây ra một số rắc rối, bởi ông Thomas vẫn chưa phân biệt được các màu sắc hay độ cao.

Hướng Dương

300x250 Hết mù mắt sau 66 năm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>