Người cha nén tro cốt của con thành kim cương để tưởng nhớ

Ty Huu Doc Ngoc

Một người cha ở thương nhớ qua đời ở tuổi 20 đến nỗi nảy ra ý tưởng biến của anh thành một viên để lưu giữ mãi mãi.

kim cuong2 8613 1387967573 Người cha nén tro cốt của con thành kim cương để tưởng nhớ

Chi phí cho việc nén tro thành kim cương là 18.000 USD. Ảnh minh họa: engagement rings

NY Daily News cho hay cậu con trai mất trong một tai nạn ôtô hồi đầu năm nay và đã được chôn cất ở quê nhà Treviso, phía bắc Italy.

Tuy nhiên, sau khi nảy ra ý tưởng trên, người cha 55 tuổi đã quyết định đào mộ của con trai lên và mang tro cốt đi hỏa táng trước khi gửi sang để nén thành đá quý.

Quá trình này bắt đầu bằng cách lọc và tinh chỉnh carbon chứa bên trong tro cốt, sau đó bảo quản bên trong một căn phòng có áp suất và nhiệt độ tương đương một ngọn núi lửa để tạo ra kim cương tổng hợp.

Chi phí cho việc nén tro thành đá quý là 18.000 USD. Người cha vừa nhận được “Viên Kim cương Tưởng nhớ” tổng hợp sau 8 tháng chờ đợi.

Công ty Thụy Sĩ chuyên chuyển hài cốt của người chết thành kim cương cho biết, thông thường, cơ thể con người chứa khoảng 18% carbon. Dùng gần nửa kg tro, họ có thể chắt lọc ra carbon đủ để hình thành một viên kim cương. Những viên này thường có màu xanh do một số chất hóa học nhất định trong cơ thể người.

Theo ngôi sao

300x250 Người cha nén tro cốt của con thành kim cương để tưởng nhớ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>