Gặp gỡ người đàn ông có tình yêu đặc biệt với loài rắn

Ty Huu Doc Ngoc

Suresh cho biết sứ mệnh của cuộc đời mình là “yêu và bảo vệ” các loài động vật hoang dã, ngay cả với những loài động vật chết người.

Vava Suresh, 40 tuổi sống tại bang Kerala (Ấn Độ) là một nhà bảo tồn động vật hoang dã và có một niềm say mê đặc biệt với loài , đặc biệt là loài chết người hổ mang chúa. Suresh cho biết sứ mệnh của cuộc đời mình là “yêu và bảo vệ” các loài động vật hoang dã, ngay cả với những loài động vật chết người. Tính đến thời điểm hiện tại, Suresh đã giải cứu hơn 30.000 con khác nhau.

Sự dũng cảm, tài năng và khả năng chế ngự rắn của Suresh đã giúp anh được biết đến tại Ấn Độ với biệt danh “người rắn”. Người dân tại bang Kerala thường xuyên nhờ đến sự trợ giúp của Suresh mỗi khi họ phát hiện ra rắn ở xung quanh nhà mình hoặc một con rắn “đi lạc” vào trong nhà của họ.

Snake man 1 30e92 Gặp gỡ người đàn ông có tình yêu đặc biệt với loài rắn
Vava Suresh dành tiếng yêu cho loài rắn, thay vì sợ hãi chúngư

Suresh sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Thiruvananthapuram (bang Kerala) có một nhận thức hoàn toàn khác về loài rắn so với những người khác. Thay vì sợ hãi loài rắn như nhiều người khác, Suresh lại dành tình yêu và tôn thờ cho loài động vật này. Theo Suresh, rắn là một loài động vật nhẹ nhàng và đáng yêu, cần phải có sự tử tế và bảo vệ từ con người.

“Rắn là một phần cuộc sống của tôi ngay từ khi còn nhỏ”, Suresh chia sẻ. “Tôi thực sự không biết vì sao mình cảm thấy yêu mến chúng. Khi còn nhỏ, tôi đã nhìn thấy con người giết hại dã man những con rắn, điều này đã khiến tôi có một sự cảm thông cho loài sinh vật này. Bên cạnh đó, sự tôn thờ loài rắn tại nhiều đền thờ khiến tôi thấy rằng rắn là một loài cần được bảo vệ”.

Suresh lần đầu giải cứu một chú rắn khỏi bị giết hại khi mới 12 tuổi. Đó là một con rắn hổ mang con. Suresh sau đó đã giấu con rắn nhỏ này trong nhà mình và cẩn thận nghiên cứu hành vi của nó. Dần dần, Suresh tìm hiểu được cách thức làm thế nào để xử lý và bắt một con rắn mà không làm rắn bị thường hoặc bị rắn cắn.

Tính đến nay, Suresh đã từng giải cứu 12 con rắn hổ mang chúa, khoảng 7.000 rắn hổ mang Ấn Độ, từ 1.600 đến 1.700 rắn lục và 150 con rắn cạp nong. Đặc biệt Suresh không sử dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào cho công việc nguy hiểm của mình mà anh chỉ sử dụng chính đôi tay trần của mình để bắt rắn.

Không chỉ những người dân thường nhờ đến sự trợ giúp của Suresh khi phát hiện thấy rắn trong nhà, mà ngay cả cảnh sát, lực lượng cứu hỏa cũng nhờ đến sự trợ giúp của Suresh khi cần bắt rắn.

Những con rắn được Suresh bắt được từ những khu vực đô thị sau đó được thả vào tự nhiên. Ngoài ra, Suresh còn tìm cách giữ trứng của rắn và chăm sóc cho đến khi chúng nở. Suresh hiện đang tích cực để nêu cao nhận thức của con người về loài rắn và kêu gọi bảo vệ loài động vật này.

Snake man 2 30e92 Gặp gỡ người đàn ông có tình yêu đặc biệt với loài rắn
Nhiều người nhờ đến sự giúp đỡ của Suresh khi thấy rắn bò vào nhà

Dĩ nhiên, Suresh đã từng không ít lần gặp phải tai nạn khi thực hiện công việc nguy hiểm của mình. Một ngón tay của Suresh đã bị cắt bỏ sau khi bị một con rắn hổ mang cắn. Trước đó trong năm 2012, Suresh đã phải cấy ghép da lòng bàn tay phải sau khi bị một con rắn hổ mang khác cắn. Đến nay, Suresh đã bị các loài rắn độc cắn hơn 266 lần và anh tin rằng cơ thể mình đã phát triển đủ kháng thể để chống lại nọc rắn.

Nhận biết được tài năng vượt trội của Suresh, Cục Lâm nghiệp của bang Kerala đề nghị Suresh một công việc của chính phủ vào năm 2012, làm việc tại một công viên rắn sắp được mở cửa. Tuy nhiên, Suresh đã từ chối công việc này vì anh muốn làm những công việc giúp ích cho xã hội và thể hiện tình yêu với loài rắn theo cách mà mình muốn.

Nguồn : Internet

300x250 Gặp gỡ người đàn ông có tình yêu đặc biệt với loài rắn

Cùng Danh Mục:

Comments

comments