Nhân viên khu bảo tồn giết và ăn thịt chim quý

Ty Huu Doc Ngoc

Một nhân viên ở Trung Quốc bị điều tra vì cáo buộc giết và trong danh sách bảo tồn.

2FA5215600000578 3376348 Mr He 4227 8245 1451353078 Nhân viên khu bảo tồn giết và ăn thịt chim quý

Nhân viên khu bảo tồn gấu trúc bị nghi ngờ ăn thịt chim quý. Ảnh: CEN

Theo Youth, người này họ Hà, bị bắt hồi đầu tháng 12 sau khi đăng ảnh con chim chết và một tô thịt chim lên mạng xã hội Weibo kèm bình luận: “Ngon tuyệt”.

Liu Pan, một cán bộ bảo vệ động vật địa phương tình cờ nhìn thấy những ảnh này trên tài khoản của Hà và chia sẻ trên mạng xã hội, đồng thời báo cảnh sát.

“Hành vi của anh ta đủ cấu thành tội bắt giữ và giết hại động vật được bảo tồn theo luật bảo tồn của Trung Quốc”, Liu nói. “Có rất nhiều ảnh nhưng cuối cùng tôi chọn được 4 tấm có ảnh hai con đại bàng và hai bát đầy thịt chim lột da kèm lời bình: ‘Món này ngon tuyệt'”.

Hà bị cảnh sát bắt giữ và được chính quyền xác nhận đang làm việc trong trung tâm bảo tồn gấu trúc Bích Phong Giáp, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên. Hà cho biết, ảnh chụp chim là những con sắp được thả về rừng. Cảnh sát Tứ Xuyên đang điều tra vụ việc.

Khu bảo tồn Bích Phong Giáp rộng khoảng 375 ha, ngoài gấu trúc, nơi đây còn nghiên cứu và chăm sóc nhiều động vật hoang dã khác.

300x250 Nhân viên khu bảo tồn giết và ăn thịt chim quý

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>