Chú mào đáng iu với hai màu mắt khác nhau

Ty Huu Doc Ngoc

một chú sống tại Lovech, Bungari lại sở hữu một khuôn mặt thật đáng yêu vì sở hữu tới mỗi bên một màu mắt khác nhau.

Thông thường nhắc tới khái niệm đột biến, người ta sẽ liên tưởng tới những sinh vật dị dạng với hình dáng khác thường. Nhưng một chú mèo sống tại Lovech, Bungari lại sở hữu một khuôn mặt thật đáng yêu vì sở hữu tới mỗi bên một màu mắt khác nhau.

140430 1meo ca8cf 300x225 Chú mào đáng iu với hai màu mắt khác nhau

mà nhiếp ảnh gia Bobby Pfeiffer bắt gặp năm 2009.

Người chụp lại hình chú mèo hai màu mắt này là nhiếp ảnh gia Bobby Pfeiffer. Ông đã rất bất ngờ khi phát hiện ra chú mèo đặc biệt này vào năm 2009. Ngoài đôi mắt hai màu, chú mèo này còn bị liệt chân sau. Vì vậy, người chủ thường xuyên phải chăm sóc và bế nó ra vườn hít thở không khí.
Nhiếp ảnh gia Bobby không chỉ ấn tượng bởi đôi mắt đặc biệt của chú mèo này mà còn bởi bản tính hiền lành và ngọt ngào của nó.
140430 2meo ca8cf 300x216 Chú mào đáng iu với hai màu mắt khác nhau
             Chú mèo sống cùng với chủ nhân ở Lovech, Bungari.
Được biết, chú mèo này bị mắc một dạng đột biến gen có tên là Con ngươi đa sắc. Đây là một dạng bệnh khiến con ngươi có hai màu khác biệt nhau. Khoa học đã ghi nhận nhiều trường hợp đột biến này ở cả người và động vật. Con ngươi đa sắc xảy ra khi cá thể đó có quá nhiều hoặc quá ít hắc tố melanin phức hợp – thành phần tạo nên sắc tố trong cơ thể.
Nguồn : Internet
300x250 Chú mào đáng iu với hai màu mắt khác nhau

Cùng Danh Mục:

Comments

comments