Ăn nhiều socola là bí quyết sống lâu của cụ bà già nhất thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Mặc dù có tuổi thọ đáng kinh ngạc nhưng hiện cụ Lumbreras vẫn chưa chính thức được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận danh hiệu “Người già nhất thế giới”.

Cụ bà sống tại thành phố Zapopan, Mexico Leandra Becerra Lumbreras rất có thể sẽ trở thành người lớn tuổi nhất thế giới sau khi chính thức bước sang tuổi 127 vào ngày 31/8 vừa qua. Cụ tiết lộ bí quyết trường thọ của mình chính là ăn nhiều sô-cô-la.

Cụ Leandra Becerra Lumbreras sinh ngày 31/8/1887. Điều đó cũng có nghĩa vào thời điểm diễn ra Chiến tranh Thế giới thứ nhất, cụ đã 27 tuổi và 82 tuổi ở sự kiện người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

140901 1cu 07247.png Ăn nhiều socola là bí quyết sống lâu của cụ bà già nhất thế giới
Cụ bà Leandra Becerra Lumbreras vừa chính thức thượng thọ 127 tuổi.

Cũng theo như lời cụ Lumbreras và gia đình, sô-cô-la chính là bí quyết giúp cụ sống lâu. Ngoài ra, giấc ngủ vào ban ngày, không kết hôn và giữ cho mình bận rộn cũng là những yếu tố góp phần giúp cụ trường thọ. Mặc dù đã ở tuổi gần đất xa trời nhưng cụ Lumbreras vẫn có một hàm răng tốt. Cụ không mắc phải căn bệnh tiểu đường hay tăng huyết áp vì vậy cụ có thể ăn nhiều sô-cô-la và đồ ngọt. Hiện cụ chỉ bị ảnh hưởng một phần bởi căn bệnh điếc tai và đục thủy tinh thể do tuổi già.

“Cụ luôn là một phụ nữ kiên cường “chiến đấu”. Cho tới cách đây 2 năm, cụ vẫn khâu vá và dệt vải. Cụ không ngưng chân ngưng tay lúc nào, đó là lý do giúp cụ sống lâu.”, cô Miriam Alvear, 43 tuổi, cháu gái cụ tiết lộ với tờ El Horizonte.

140901 2cu 07247 Ăn nhiều socola là bí quyết sống lâu của cụ bà già nhất thế giới
Ăn nhiều sô-cô-la là bí quyết giúp cụ sống lâu.

Và quả là không sai nếu nói cụ là một phụ nữ kiên cường. Năm 1910 – 1917 trong Cuộc Cách mạng Mexico, cụ là thủ lĩnh của nhóm Adelitas, nhóm phụ nữ theo chồng ra chiến trường.

Cụ Lumbreras có tổng cộng 73 người chắt và 55 người chút. Các nhà chức tránh Mexico hiện đang hoàn thiện thủ tục cấp lại giấy khai sinh mới cho cụ Lumbreras vì giấy khai sinh cũ của cụ đã bị mất cách đây 40 năm trong khi chuyển nhà.

Mặc dù có tuổi thọ đáng kinh ngạc nhưng hiện cụ Lumbreras vẫn chưa chính thức được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận danh hiệu “Người già nhất thế giới”.

Nguồn : Internet

300x250 Ăn nhiều socola là bí quyết sống lâu của cụ bà già nhất thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments