Cuộc hội ngộ thú vị của người đàn ông cao nhất và thấp nhất thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Lần đầu tiên, cuộc gặp mặt chính thức giữa người đàn ông cao nhất và người đàn ông thấp nhất thế giới do tổ chức Kỷ lục Guinness xác nhận sẽ chính thức được diễn ra tại thủ đô London, Anh Quốc vào ngày 13/11 sắp tới đây.

Buổi gặp mặt được tổ chức nhân lễ kỉ niệm 60 năm ngày ra đời sách kỷ lục Guinness đồng kỉ niệm ngày lễ kỉ lục Guinness lần thứ 10. Để hưởng ứng ngày kỉ niệm trọng đại này, cả anh Sultab Kosen và ông Chandra Dangi đều tham gia vào hành trình du lịch khắp thế giới này.

cuoc cham tran giua nguoi dan ong cao nhat va thap nhat the gioi Cuộc hội ngộ thú vị của người đàn ông cao nhất và thấp nhất thế giới
Anh Sultan sở hữu chiều cao 2m46,5.

Anh Sultan, người Thổ Nhĩ Kỳ được biết tới là với chiều cao kỷ lục 2m46,5. Năm 2009, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức công nhận chiều cao của anh Sultan. Tính trong 20 trở lại đây, người nông dân này là người đầu tiên có chiều cao trên 2m4.

Sultan đã soán lại danh hiệu “Người đàn ông cao nhất thế giới” của anh Xi Shun, người Trung Quốc. Ngoài danh hiệu này, Sultan còn sở hữu danh hiệu “Đôi bàn tay lớn nhất thế giới” nhờ đôi bàn tay dài 28,5cm.

cuoc cham tran giua nguoi dan ong cao nhat va thap nhat the gioi1 Cuộc hội ngộ thú vị của người đàn ông cao nhất và thấp nhất thế giới

Ông Chandra, người Nepal là người đàn ông thấp nhất thế giới từng được ghi nhận. Ông sở hữu chiều cao chỉ 54,6cm. Người đàn ông sống tại ngôi làng Reemkholi xa xôi, cách thành phố Kathmandu 540km về phía Tây Nam này đã đánh bại ngôi vị quán quân của một người sống tại New Delhi, Ấn độ. Được biết, người sở hữu danh hiệu cũ có chiều cao 57cm và đã qua đời năm 1997.

Nguồn : Internet

300x250 Cuộc hội ngộ thú vị của người đàn ông cao nhất và thấp nhất thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments