Ngôi trường đào tạo ông già Noel

Ty Huu Doc Ngoc

Nghe có vẻ khó tin, nhưng trở thành thực thụ ở ngôi trường này không phải chuyện dễ.

Không phải cứ mặc bộ trang phục màu đỏ, đeo râu giả và cười thật hiền hậu là bạn đã có thể “hóa thân” vào vai Santa Claus. Ở ngôi trường này bạn sẽ được một cách bài bản.

” là một khóa đào tạo dài bốn ngày diễn ra vào mùa hè được tổ chức hằng năm bởi công ty Chương trình Noerr, tại Colorado (Mỹ).

truong dai hoc dao tao ra cac ong gia noel 1 Ngôi trường đào tạo ông già Noel
Những “phúc hậu” của Đại học Santa.

“Chương trình Noerr” là một công ty chuyên tổ chức sự kiện trên mạng mỗi năm tuyển và huấn luyện 70 ông già Noel.

Giám đốc truyền thông Ruth Rosenquist tại Noerr cho biết: “Chúng tôi đào tạo tất cả những điều cần thiết để trở thành một Santa Claus đúng nghĩa.”

Những ông già Noel tương lai sẽ được chỉ cách tạo dáng chụp ảnh, cách ứng phó với các phương tiện truyền thông, cách bế trẻ con hoặc trả lời ra sao nếu các em đòi một thứ không có thật làm quà , hay là cách giữ sức khỏe tránh bị kiệt sức trong suốt kì nghỉ lễ.

Tổng giám đốc công ty Noerr – Rosenquist chia sẻ: “Đại học Santa nhắm đến việc đem hình tượng ấm áp của ông già Noel truyền cảm hứng đến khắp nơi”. Đó là lí do những người tham gia khóa học phải được học về nguyên tắc cư xử của Santa, và tham gia ‘Chiến dịch Santa bọc quà’ – một chiến dịch trong đó những sinh viên sẽ tập gói quà cho các binh sĩ Mỹ trên thế giới như một bước khởi đầu cho sự nghiệp phục vụ cộng đồng của họ sau này.

Được nhận vào Đại học Santa không phải chuyện dễ. Giám đốc này cũng chia sẻ: “Những người tham gia sau này sẽ làm việc với trẻ con, và họ phải đại diện cho chúng tôi, cho khách hàng của chúng tôi, và trên hết là cho Santa. Vì thế họ phải toát lên sắc thái của một Santa thực thụ.” Mỗi ứng cử viên phải trải qua bài kiểm tra lý lịch rất ngặt nghèo và nhiều vòng phỏng vấn mới được nhận vào trường.

Đa số những người vượt qua giai đoạn xét hồ sơ thường là diễn viên, giáo viên, người làm đồ chơi, nhân viên tư vấn cho trẻ em, và người có kinh nghiệm chăm sóc những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Khả năng nói nhiều thứ tiếng chắc chắn là một điểm cộng. Ứng cử viên cũng phải có bộ râu màu trắng không nhuộm. Thực tế, Noerr tuyên bố trên 96% những ông già Noel “đẹp lão nhất, chuyên nghiệp nhất của họ” đều nuôi râu tự nhiên.

Vậy số tiền để trả công những diễn viên Santa lão luyện kiếm được là bao nhiêu? Không rõ con số chính xác là bao nhiêu, nhưng chắc chắn họ không làm không công. Rosenquist nói: “Số tiền khá dao động, tùy vào kinh nghiệm, thị trường làm việc của họ, thời gian họ gắn bó với công ty và nhiều yếu tố tương tự.” Nhưng sau cùng thì, đối với họ những trải nghiệm công việc vẫn giá trị hơn tiền bạc.

Theo Afamily

300x250 Ngôi trường đào tạo ông già Noel

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>