Trường đại học cấm các cặp đôi sinh viên nắm tay hay đút cho nhau ăn trong căng-tin

Ty Huu Doc Ngoc

Trường đại học Kiến trúc Cát Lâm, ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã ban lệnh cấm các cặp đôi hay trong .

truong dai hoc cam sinh vien nam tay hay dut cho nhau an Trường đại học cấm các cặp đôi sinh viên nắm tay hay đút cho nhau ăn trong căng tin

Theo tờ báo Trung Quốc New Culture View, trường sẽ cử một trợ giảng tiến hành những cuộc nói chuyện riêng tư với các sinh viên đang , bảo ban họ không được có những đụng chạm cơ thể hay có hành vi không hợp lý ngay trong khuôn viên trường.

Theo một giảng viên giấu tên của trường, bộ luật ngăn cấm này ra đời chỉ vì muốn sinh viên “rèn luyện bản thân, trở thành những công dân tốt”. Giảng viên này còn cho rằng: “Những hành động lố lăng như ôm, hôn ở nơi công cộng, chẳng hạn tàu điện ngầm, gần đây đã bị phát tán rất nhiều trên các phương tiện truyền thông. Nếu những hành động đó xuất hiện ở căng-tin trường, chúng tôi nghĩ sẽ làm ảnh hưởng tới bộ mặt của trường”.

Bộ luật tập trung đặc biệt vào hành vi của sinh viên ở trong căng-tin trường, nơi có lắp đặt camera giám sát.

Sinh viên trường Kiến trúc Cát Lâm rất sốc trước bộ quy tắc ứng xử trường vừa ban hành, bao gồm việc cấm nắm tay, quàng vai, hay thậm chí đút cơm cho nhau ăn. Cộng đồng mạng Trung Quốc cũng lên tiếng chê bai những điều luật vô lý của trường.

Tuy nhiên, một số cá nhân cho rằng bộ luật của trường Cát Lâm là một động thái tích cực, hòa chung không khí của ngày lễ độc thân Trung Quốc sẽ rơi vào thứ Tư tuần này. Đó là ngày dành để an ủi những người chưa tìm thấy “nửa kia”.

“Tôi thích những điều cấm này, đó quả là một món quà mà trường dành tặng các sinh viên chưa có người yêu đúng vào dịp lễ độc thân” – Một người dùng mạng xã hội bình luận.

Theo Independent

300x250 Trường đại học cấm các cặp đôi sinh viên nắm tay hay đút cho nhau ăn trong căng tin

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>