Chú cừu có bộ lông nặng gấp đôi cơ thể

Ty Huu Doc Ngoc

Một được tìm thấy ở vùng ngoại ô thủ đô Canberra, nước Úc đã phá về độ dày và nặng của .

chu cuu mang bo long day nhat the gioi Chú cừu có bộ lông nặng gấp đôi cơ thể

Lông dày che mất cả mặt mũi

Với 40,45kg lông, chú cừu này không thể đi đứng bình thường, đến thị lực cũng bị ảnh hưởng vì bị lông che mất mắt. Một người đi tản bộ tình cờ phát hiện ra chú cừu lông lá ở bên ngoài khu rừng gần thành phố Canberra. Những người cứu hộ đã đặt tên nó là Chris. Trung tâm cứu hộ động vật Úc sau khi được thông báo về chú cừu lo ngại Chris khó mà sống sót qua mùa hè nếu tình trạng này cứ kéo dài.

Để bảo đảm tính mạng cho nó, nhà vô địch xén của nước Úc đã được mời đến cạo đi bộ lông khổng lồ. Ông Elkins phải chia bộ lông làm 2 lớp để tiến hành 2 đợt xén và cần đến 4 người phụ tá mới hoàn thành nhiệm vụ. Ông mất 45 phút mới xén xong đợt đầu tiên, trong khi bình thường một con cừu đến thời hạn xén lông chỉ mất 3 phút đã có thân hình nhẵn nhụi.

Quán quân xén lông cừu Elkins tin rằng chú cừu rậm rạp này đã trải qua 7 năm liền đi lang thang, không được cạo lông, nên mới nuôi được bộ lông vĩ đại nặng gấp đôi trọng lượng cơ thể mình.

Tammy Ven Dange, giám đốc Trung tâm cứu hộ độc vật Úc cho hay: “Chris từ một con vật lông lá, đến đi cũng không vững đã trở thành một chú cừu nhẵn nhụi, sạch sẽ, ai cũng muốn ôm. Tình trạng sức khỏe của nó vẫn ổn sau cuộc cách mạng cạo lông, không thấy có dấu hiệu nhiễm trùng hay bị thương.”

Theo Mirror

300x250 Chú cừu có bộ lông nặng gấp đôi cơ thể

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>