Người đàn ông tự mình chèo thuyền vượt qua Thái Bình Dương

Ty Huu Doc Ngoc

Một nhà thám hiểm người Canada mới đây đã lập được không tưởng, trở thành người đầu tiên tự mình vượt qua với quãng đường khoảng 14.500km.

3154 Người đàn ông tự mình chèo thuyền vượt qua Thái Bình Dương

John Beeden và chiếc thuyền cùng ông vượt Thái Bình Dương.

Ngày 27/12, nhà thám hiểm John Beeden đã trở thành người đầu tiên trên thế giới chèo thuyền một mình từ Bắc Mỹ đến Australia.

Cuộc hành trình không tưởng này kéo dài 209 ngày và độ dài quãng đường lên tới 14.500 km.

Nhà thám hiểm Beeden đã xuất phát từ thành phố San Francisco, Mỹ ngày 1/6. Mỗi ngày anh chèo thuyền khoảng 15 tiếng đồng hồ và sau 209 ngày anh đã vượt qua được Thái Bình Dương, một quãng đường dài tới 7.400 hải lý (khoảng 14.500 km).

Khi đặt chân đến Australia, Beeden đã được nhiều quan chức địa phương chào đón.

Beeden là một cựu vận động viên chèo thuyền sống tại thành phố Ontario, Canada. Trước khi vượt Thái Bình Dương, Beeden đã từng chèo thuyền vượt Đại Tây Dương.

John Beeden đã trở thành người đầu tiên trên thế giới chèo thuyền một mình từ Bắc Mỹ đến Australia.

Beeden cho biết anh đã hy vọng có thể đến Australia vào khoảng giữa tháng 11, song điều kiện thời tiết xấu đã kéo dài lịch trình của anh khoảng hơn 1 tháng. Sau cuộc hành trình, Beeden đã sụt mất gần 5kg.

Theo Vietnamplus

300x250 Người đàn ông tự mình chèo thuyền vượt qua Thái Bình Dương

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>