Người đàn ông nuôi móng tay hơn 60 năm không cắt

Ty Huu Doc Ngoc

Ông Shridhar Chillal đã từ năm 1952. Hiện tại, mỗi móng tay của ông dài đến . Ông là người giữ về người có bộ móng tay dài nhất thế giới.

Từ năm 15 tuổi, ông Shridhar Chillal đã nảy ra ý tưởng kỳ cục không cắt móng trên một bàn tay và cố hết sức bảo vệ cho nó mọc dài mỗi ngày. Kỷ lục gia rất tự hào về bộ móng của mình vì vậy đã đề nghị hiến tặng nó cho viện bảo tàng.

Tuy nhiên ông cũng chia sẻ rằng mình đã phải trả giá khá đắt cho bộ móng trong những năm tháng tuổi trẻ – “Khi tôi đến tuổi kết hôn, không có cô nào sẵn sàng chấp nhận tôi. Tôi đã phải đi xem mặt đến 10 hay 12 cô gái. Nếu có ai đồng ý cưới tôi thì bố mẹ cô ấy can ngăn rằng tôi sẽ cào nát cổ cô ấy với bộ vuốt quái đản, nếu có bậc phụ huynh nào muốn gả con gái cho tôi thì cô gái ấy lại kinh hãi không dám lấy một người ở bẩn như tôi”.

ki di nguoi dan ong hon 60 nam khong cat mong tay Người đàn ông nuôi móng tay hơn 60 năm không cắt

Tổng chiều dài các móng tay của ông Shridhar Chillal là 909,6 cm.

ki di nguoi dan ong hon 60 nam khong cat mong tay1 Người đàn ông nuôi móng tay hơn 60 năm không cắt

Mục tiêu quan trọng suốt đời ông Shridhar Chillal là .

Nỗi ảm ảnh nuôi móng tay của người đàn ông 78 tuổi bắt đầu khi ông đi học tại một ngôi trường ở Ấn Độ. Một thầy giáo đã đánh ông và các bạn học vì làm gãy một móng tay của thầy. Shridhar Chillal đã không hiểu nổi lý do vì sao phải chăm chút, bảo vệ móng tay đến thế nên đã quyết định tìm hiểu bằng chính trải nghiệm bản thân.

“Gia đình tôi phản đối, người thầy đó sau này cũng phản đối nhưng tôi kiên quyết sẽ không bao giờ cắt móng tay trên bàn tay trái nữa. Ban đầu, tôi gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Cả nhà tôi tỏ thái độ không thích bộ móng dài của tôi ra mặt, không có ai chịu giặt quần áo cho tôi nên tôi phải tự làm. Khó khăn hơn cả là tìm việc, không ai muốn thuê tôi” – ông Shridhar Chillal kể lại.

Tuy nhiên sau tất cả những thử thách, cuối cùng sự kiên trì của cụ ông gần 80 cũng đã giúp ông hoàn thành mục tiêu lớn nhất đời mình: Có tên trong cuốn sách Kỷ lục Guinness danh tiếng.

Theo Mirror

300x250 Người đàn ông nuôi móng tay hơn 60 năm không cắt

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>