Cô gái có mái tóc dài 17m

Ty Huu Doc Ngoc

dài 17 m của Ash Mandela khiến cô phải mất tới 6 lọ dầu mỗi lần gội đầu, và có thể nặng tới hơn 11 kg khi ướt.

hair 1377048829 Cô gái có mái tóc dài 17m

Cô Ash Mandela và tài sản quý của mình. Ảnh: Barcroft

Cô Ash Mandela, hiện sống ở bang Atlanta (Mỹ), được nhiều người đặt cho cái tên “Nàng công chúa tóc mây Rapunzel da đen” sau khi cô được tổ chức Guiness trao tặng danh hiệu “Người có mái tóc cuốn lọn dài nhất thế giới” vào năm 2008.

Theo Huffington Post, mái tóc của Mandela có lọn dài nhất là 17 m. Người 50 tuổi cho biết cô bắt đầu để tóc cách đây 25 năm, sau khi chuyển từ Trinidad-Tobago đến New York để sinh sống.

“Ban đầu, nó chỉ là cách để tôi tạo cho mình một phong cách thời trang. Tuy nhiên sau 25 năm, nó đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Thậm chí tôi còn có cảm giác nếu cắt nó đi chẳng khác nào tôi đang tự sát”, cô Mandela nói.

hair1 1377048829 Cô gái có mái tóc dài 17m

Mái tóc của cô Mandela dài hơn cả một chiếc xe buýt.

Tuy nhiên để có được thành quả như hôm nay không phải là điều dễ dàng. Mỗi tuần cô gội đầu một lần, và phải dùng tới 6 chai dầu gội một lúc. Phải mất tới 2 ngày thì mái tóc mới khô được, và khi ướt, nó có thể nặng tới hơn 11 kg.

Mandela cho biết độ nặng của mái tóc khiến các bác sĩ rất lo ngại cho tình trạng sức khỏe của cô. “Các bác sĩ nhận thấy tôi bị cong cột sống và nguyên nhân là do mái tóc dày dài, nặng của tôi”, cô nói với Mirror. “Họ nói cổ của tôi có vấn đề và tôi cần phải cẩn thận hơn bởi rất có thể tôi sẽ bị đau cột sống, thậm chí bị liệt nữa”.

Theo ngôi sao

300x250 Cô gái có mái tóc dài 17m

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>