Xem con đẻ là con nuôi để rèn tính tự lập

Ty Huu Doc Ngoc

Sợ con gái ỷ lại vào gia đình mà không chịu phấn đấu, một bà mẹ ở đã rằng bà chỉ là mẹ nuôi suốt 13 năm để cô hơn.

mother 7347 1379307395 Xem con đẻ là con nuôi để rèn tính tự lập
Ảnh minh họa: Mirror

Người mẹ họ Shen kết hôn với một người đàn ông giàu có ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, và sinh được một bé gái đặt tên là Cheng Cheng.

Trong thời gian nuôi con, cô Shen luôn lo lắng rằng do sinh ra trong gia đình giàu có, con gái cô sẽ sớm trở nên hư hỏng và kiêu căng. Thay vì rèn luyện nghiêm khắc, Shen nghĩ ra một phương pháp giáo dục mới là nói với Cheng Cheng rằng cô chỉ là mẹ nuôi của em.

mất cách đây lâu rồi. Mẹ không phải mẹ đẻ của con. Mẹ chỉ nuôi con ăn học cho đến khi con tốt nghiệp đại học, sau đó thì con hãy tự lo liệu cho mình, đừng cậy nhờ mẹ nữa”, Mirror dẫn lời cô Shen.

Ban đầu Cheng Cheng không tin lời mẹ, nhưng sau đó cô bé bắt đầu học hành chăm chỉ hơn. “Kết quả học tập của cô bé tiến bộ nhiều, tính tự kiêu cũng dần biến mất, cô bé trở nên biết điều và vâng lời hơn”, thời báo buổi tối Thẩm Dương đưa tin.

Cheng Cheng sau đó chọn học nội trú trong thời gian học đại học và sau khi tốt nghiệp, cô tự tìm được việc làm tại một công ty phần mềm ở thành phố Thượng Hải. Chỉ sau thành công đó, cô Shen mới tiết lộ sự thật cho con gái.

“Con gái tôi là một cô gái xinh đẹp, có công việc ổn định với mức thu nhập 6.000 tệ một tháng (khoảng hơn 20 triệu đồng) và hiện sắp kết hôn với một người đàn ông tốt. Tôi biết sẽ có một số người không đồng tình với cách dạy con của tôi, nhưng nếu tôi không làm thế, con bé chắc sẽ tự mãn với hoàn cảnh sống hiện tại và không có động lực nào để phấn đấu cả”, bà mẹ này giải thích.

Rất nhiều người sau khi biết chuyện này đã lên án cách dạy con của cô Shen bởi họ cho rằng bà mẹ này có thể đã gây ra những vết sẹo về mặt tinh thần cho con gái.

Hướng Dương

300x250 Xem con đẻ là con nuôi để rèn tính tự lập

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>