Bức thư bị thất lạc sau 45 năm mới tìm được chủ

Ty Huu Doc Ngoc

 Một phụ nữ Mỹ mới nhận được thư tay của người bạn trai từ Việt Nam, hai tấm thiệp sinh nhật của mẹ và anh trai, tất cả được gửi vào năm 1969.

Susan Heifetz, ở Brooklyn, New York, hết sức ngạc nhiên khi nhận được cuộc gọi thông báo có một lá thư đóng dấu bưu điện năm 1969 chờ bà đến nhận vào tuần trước.

“Họ nói rằng phía sau lá thư có dấu son môi”, người phụ nữ 64 tuổi nói với CBS News. “Tôi phát khóc vì đây là cách ký tên quen thuộc của mẹ tôi 45 năm trước”. chứa nhiều lời lẽ yêu thương của người mẹ dành cho con gái. Điều này rất có ý nghĩa với Heifetz vì cha mẹ bà đã qua đời được hơn 10 năm.

sealedwithakiss 8930 1397122479 300x164 Bức thư bị thất lạc sau 45 năm mới tìm được chủ

Bà Susan Heifetz với lá thư người mẹ gửi cho bà 45 năm trước. Ảnh: CBSNewYork/ Youtube

Tuy nhiên, bất ngờ chưa dừng lại ở đó. Vài ngày sau, Heifetz nhận thêm một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật 19 tuổi từ anh trai và lá thư người yêu bà gửi từ Việt Nam năm 1969. Người bạn trai Sergeant Mark Wolf lúc đó làm nhiệm vụ ở Việt Nam và anh kể với bà về tình hình cuộc chiến đang tham gia. “Ông ấy cố liên lạc với tôi, nhưng ngày ấy chưa có điện thoại”, người phụ nữ nói.

Bà Heifetz cho rằng những lá thư đến rất đúng thời điểm bởi bà đang băn khoăn giữa việc dọn đến gần nhà người anh hay ở lại nơi cha mẹ yên nghỉ. Bây giờ, Heifetz quyết định đến Las Vegas, bang Nevada, cùng anh trai. “Đó là một dấu hiệu, họ muốn nhắn rằng sẽ luôn ở cạnh tôi, trong trái tim và cả tâm hồn”, Heifetz khẳng định.

Phát ngôn viên của bưu điện tại Brooklyn cho rằng thư từ của người phụ nữ đã bị thất lạc suốt 45 năm và có khả năng ai đó gần đây nhận được rồi đem chúng đi gửi lại. “Rất nhiều thư và bưu thiếp cũ được tìm thấy ở các tiệm đồ cổ hay chợ trời cũng được gửi lại vào bưu điện chúng tôi”, người phát ngôn kể.

letterdatestamp 9493 1397122479 300x160 Bức thư bị thất lạc sau 45 năm mới tìm được chủ

Dấu bưu điện cho thấy lá thư được gửi từ ngày 26/6/1969. Ảnh: CBSNewYork/ Youtube

Nguồn : Internet

300x250 Bức thư bị thất lạc sau 45 năm mới tìm được chủ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments