Người phụ nữ với khuôn mặt không thể mỉm cười

Ty Huu Doc Ngoc

Thay vì mỉm cười, Becky dùng giọng nói để thể hiện cho con trai Logan (7 tuổi) và con gái Lexi (9 tháng tuổi) biết cô đang vui.

Cô Becky Deas (33 tuổi) sống ở Manchester, nước Anh mắc hội chứng Moebius – một căn bệnh thần kinh hiếm gặp khiến cơ mặt bị tê liệt do đó cô không thể mỉm cười. Becky thậm chí không thể chớp mắt hoặc nhìn sang trái và phải.

pn1 67d66 300x220 Người phụ nữ với khuôn mặt không thể mỉm cười

                                                  Becky và con trai

Hội chứng Moebius chỉ ảnh hưởng tới 1/500.000 người. Becky được chẩn đoán mắc hội chứng này khi cô mới 6 tháng tuổi, lúc đó việc bú bình với cô cũng rất khó khăn. Năm 2007, Becky mang thai con trai Logan, rất may cậu bé không mắc bệnh giống mẹ.

pn2 67d66 300x254 Người phụ nữ với khuôn mặt không thể mỉm cười

Do căn bệnh lạ, Becky không thể chớp mắt hay nhìn sang trái, phải.

Becky chia sẻ: “Tôi biết mình là ai và tôi muốn các con tôi chấp nhận sự khác biệt. Tôi có thể không mỉm cười ở bên ngoài nhưng tôi luôn mỉm cười bên trong. Tôi chắc chắn các con biết tôi hạnh phúc như thế nào. Tôi không cần một nụ cười trên khuôn mặt để thể hiện điều đó. Một nụ cười cần đến từ trái tim.”.

pn3 67d66 300x225 Người phụ nữ với khuôn mặt không thể mỉm cười

                           Becky từ chối phẫu thuật tìm lại nụ cười.

Thay vì mỉm cười, Becky dùng giọng nói để thể hiện cho con trai Logan (7 tuổi) và con gái Lexi (9 tháng tuổi) biết cô đang vui. Các bác sĩ cho biết việc phẫu thuật có thể giúp Becky tìm lại nụ cười nhưng cô đã từ chối. Becky cho biết: “Chúng ta khác nhau theo cách này hay cách khác vì vậy không có gì phải xấu hổ. Tôi thấy không cần thiết phải phẫu thuật để giống mọi người. Các con tôi sẽ chấp nhận sự khác biệt.”.

Nguồn : Internet

300x250 Người phụ nữ với khuôn mặt không thể mỉm cười

Cùng Danh Mục:

Comments

comments