Ngắm 3 bé gấu trúc vừa mới chào đời tại công viên Chimelong

Ty Huu Doc Ngoc

3 con gấu trúc con chào đời cách nhau không quá 4 tiếng đồng hồ và hiện có cân nặng từ 0,22 đến 0,35kg.

Ca sinh ba cực hiếm mới đây của một con gấu trúc cái ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc đã đánh dấu bước ngoặt lớn của con người trong công nghệ phối giống nhân tạo tại quốc gia này.

Được biết, 3 con gấu trúc sinh ba đã chào đời tại Công viên Chimelong, phía Nam thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông vào ngày 29/7 vừa qua. Theo thông tin của hãng thông tấn vốn nhà nước, cả gấu trúc mẹ Ju Xiao và 3 gấu trúc con đều khỏe mạnh. Riêng 3 gấu trúc con hiện vẫn có làn da màu hồng và lông mọc chưa hoàn thiện nên vẫn đang được nuôi trong lồng ấp.Được biết, 3 con gấu trúc sinh ba đã chào đời tại Công viên Chimelong, phía Nam thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông vào ngày 29/7 vừa qua. Theo thông tin của hãng thông tấn vốn nhà nước, cả gấu trúc mẹ Ju Xiao và 3 gấu trúc con đều khỏe mạnh. Riêng 3 gấu trúc con hiện vẫn có làn da màu hồng và lông mọc chưa hoàn thiện nên vẫn đang được nuôi trong lồng ấp.

140813 3gau 7ad1d Ngắm 3 bé gấu trúc vừa mới chào đời tại công viên Chimelong
Gấu trúc con được chăm sóc trong lồng ấp.

Gấu trúc mẹ Ju Xiao được thụ thai từ tháng 3 nhờ tinh trùng của một con gấu trúc đực ở một vườn thú khác ở thành phố Quảng Châu. Vào những tuần cuối cùng của thời kỳ mang thai, các nhân viên sở thú chăm sóc rất kỹ lưỡng cho gấu trúc mẹ.

140813 1gau 7ad1d Ngắm 3 bé gấu trúc vừa mới chào đời tại công viên Chimelong
Lông của chúng vẫn còn mọc thưa thớt.

3 con gấu trúc con chào đời cách nhau không quá 4 tiếng đồng hồ và hiện có cân nặng từ 0,22 đến 0,35kg.

Theo báo cáo, đây là ca gấu trúc sinh ba nhân tạo thứ tư trên thế giới nhưng lại là trường hợp gấu trúc con sống sót khỏe mạnh đầu tiên.

140813 4gau 7ad1d Ngắm 3 bé gấu trúc vừa mới chào đời tại công viên Chimelong
Nhưng mà trường hợp sống sót khỏe mạnh đầu tiên ghi nhận.

Nguồn : Interet

300x250 Ngắm 3 bé gấu trúc vừa mới chào đời tại công viên Chimelong

Cùng Danh Mục:

Comments

comments