Mới 6 tuổi đã có thương hiệu bánh quy riêng cho mình

Ty Huu Doc Ngoc

Bé Anya Solomon-James, 6 tuổi, muốn có một khoản tiền riêng để mua kem, vì thế cô bé quyết định kinh doanh bánh quy dành riêng cho chó. Cửa hàng bánh của Anya có tên Anya’s Dog Treat Factory.

Một cô bé ở Anh đang khá suôn sẻ trong sự nghiệp kinh doanh khi các mẫu bánh quy tự làm cho chó mà em bán ra nhận được nhiều đơn đặt hàng.

girl 3536 1413367119 Mới 6 tuổi đã có thương hiệu bánh quy riêng cho mình
Bé Anya và mẫu bánh quy dành cho chó. Ảnh: Orange News.

Bé Anya Solomon-James, 6 tuổi, muốn có một khoản tiền riêng để mua kem, vì thế cô bé quyết định kinh doanh bánh quy dành riêng cho chó. Cửa hàng bánh của Anya có tên Anya’s Dog Treat Factory.

Hiện tại, mỗi tuần Anya kiếm được khoảng 47 USD. Thậm chí cô bé còn lập Facebook riêng để quảng cáo cho việc kinh doanh trên mạng. Theo Orange New, hàng trăm người trên thế giới, bao gồm Hy Lạp và Canada, đều nhấn nút like trang cá nhân này.

Anya hiện sống ở St Ives, hạt Cambridgeshire, và nuôi một con chó tên là Henry. Cứ cuối tuần, cô bé lại dành thời gian để nướng những mẻ bánh quy và giao hàng cho khách.

“Anya hỏi xin tiền mua kem và phàn nàn với chúng tôi rằng con bé muốn tự kiếm tiền. Nhưng Anya còn quá nhỏ để sở hữu một số tiền nào đó, vì thế vợ chồng tôi nảy ra ý tưởng bán bánh quy cho chó”, chị Rebecca James, 30 tuổi, mẹ của cô bé, cho biết.

Theo chị Rebecca, bé Anya thích ý tưởng đó và tự nghĩ tên cũng như giới thiệu về cửa hàng bánh quy trên Facebook của mình. “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ công việc kinh doanh của Anya lại nhận được nhiều quan tâm đến thế. Con bé thực sự đã làm rất tốt”, Rebecca nói thêm.

Mỗi tuần một lần Anya lại cập nhật các vị bánh và giá cả của từng loại lên Facebook. Sau đó, cô bé tập hợp các đơn hàng theo tuần và dành một tiếng vào thứ bảy để nướng bánh và một tiếng để giao hàng vào ngày hôm sau. Cô bé cũng là người quản lý ngân quỹ của cửa hàng và luôn được bố mẹ giúp đỡ trong việc nướng bánh hay giao hàng cho khách.

Nguồn : Internet

300x250 Mới 6 tuổi đã có thương hiệu bánh quy riêng cho mình

Cùng Danh Mục:

Comments

comments