Cụ bà 87 tuổi mọc “sừng” dài 13cm trên đầu

Ty Huu Doc Ngoc

Liang Xiuzhen, 87 tuổi sống tại ngôi làng Guiyan (thành phố Tư Dương, tỉnh Tứ Xuyên, ), được nhiều người đặt cho biệt danh “ kỳ lân” vì một chiếc “sừng” dài 13cm mọc ra từ đầu bà và vẫn đang tiếp tục phát triển.

Theo Wang Chaojun, con trai bà Liang thì cách đây khoảng 8 năm, phần trán của bà Liang xuất hiện một cái gì đó giống như nốt ruồi đen, tuy nhiên tại vị trí này sau đó xuất hiện giống hình dáng chiếc sừng ngày nay.

“Mẹ tôi thường xuyên phàn nàn vì vết nốt ruồi đen này khiến bà ngứa ngáy và khó chịu, chúng tôi đã sử dụng y học cổ truyền Trung Quốc để chữa ngứa và nốt ruồi này đã mờ đi”, ông Wang cho biết.

mọc "sừng” dài 13cm trên đầu">cu ba moc sung dai 13cm tren dau Cụ bà 87 tuổi mọc sừng” dài 13cm trên đầu

Bà Liang với chiếc “sừng” dài đến 13cm mọc ra từ đầu mình

Tuy nhiên cách đây 2 năm, nốt ruồi đen này lại xuất hiện trở lại và mọc lên một cục u nhỏ như đầu ngón tay. Khối u không phát triển và không đau đớn nên gia đình bà Liang đã không để tâm đến nó.

Đến tháng 2 vừa qua, trong khi đang gội đầu cho mẹ, Wang vô tình làm tróc khối u này ra khỏi đầu mẹ mình và trong suốt 6 tháng qua, một khối u mới xuất hiện, phát triển rất nhanh chóng. Từ một khối u nhỏ bằng đầu ngón tay, giờ đây khối u của bà Liang đã phát triển lên đến 13cm và kích thước, hình dáng giống như một chiếc sừng.

Khối u này liên tục chảy máu khiến bà Wang phải chịu nhiều đau đớn, đến mức bà không thể ngủ được.

Sau đó gia đình đã đưa bà Wang đến bệnh viện tại Tứ Xuyên chữa trị. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bà Wang mắc phải chứng da sừng hiếm gặp, với một khối u dạng sừng. Ban đầu khối u này thường xuất hiện ở kích thước nhỏ, tuy nhiên một vài trường hợp sau đó chúng sẽ phát triển với kích thước lớn hơn và trở thành u ác tính.

Các bác sĩ cho biết họ hiếm khi gặp trường hợp nào có khối u lớn như bà Liang và lo ngại rằng khối u này sẽ tiếp tục phát triển kích cỡ trong tương lai. Các bác sĩ cũng tin rằng họ có thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ khối u, tuy nhiên gia đình bà Liang lo ngại rằng tuổi cao và sức khỏe của bà không chịu được ca phẫu thuật.

“Mẹ của tôi đã già và chiếc sừng trên đầu bà ấy là một khu vực nhạy cảm. Chúng tôi không ự tin vào ca phẫu thuật”, ông Wang cho biết. “Nếu có điều gì bất ổn xảy ra trong khi phẫu thuật thì sẽ thật khủng khiếp”.

Hiện tại gia đình bà Wang đang cân nhắc đến các lựa chọn chữa trị khác, trong khi đó bà Wang vẫn tiếp tục được nhiều người dân trong làng đặt cho biết danh “cụ bà kỳ lân”.

Theo Dan tri

300x250 Cụ bà 87 tuổi mọc sừng” dài 13cm trên đầu

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>