Chú vẹt chào đời từ trứng bị dập

Ty Huu Doc Ngoc

Sự chào đời của chú vẹt Lisa One đã giúp nâng tổng số loài vẹt này trên toàn thế giới lên 125 con.

Khi các chuyên gia bảo tồn động vật tìm thấy một quả trứng thuộc loài vẹt cú bị dập trong tổ của chú vẹt mẹ có tên Lisa, họ đã từng có ý định ném nó đi.

Tuy nhiên, những nhân viên cứu hộ đã cần mẫn ghép từng miếng vỏ trứng vỡ vào nhau rồi dùng keo dán và băng dính dán lại. Thật kỳ diệu một thời gian sau quả trứng nở ra một chú vẹt con rất đáng yêu.

vet quy 22919 300x225 Chú vẹt chào đời từ trứng bị dập

          Sự sống thần kỳ hồi sinh từ quả trứng bị dập

Đây là chú vẹt cú đầu tiên chào đời trên thế giới trong vòng 3 năm qua. Điều tuyệt vời là chú vẹt con đã sống sót sau sự cố trứng bị nứt và sự chào đời của chú là kết quả kỳ diệu sau những nỗ lực không mệt mỏi của những nhân viên cứu hộ đầy tận tụy.

Ranger Jo Ledington, một nhân viên kiểm lâm, đã thành công trong việc hàn gắn quả trứng dập vì màng trứng vẫn còn nguyên vẹn. Chú vẹt nhỏ bé được đặt tên là Lisa One. Hiện tại, chú vẹt đang được nuôi trong lồng ấp và được chăm sóc rất chu đáo cho tới khi người ta có thể xác định giới tính của chú.

Deidre Vercoe Scott, thuộc Trung tâm cứu hộ vẹt cú trên Đảo Codfish (New Zealand), nơi chú vẹt vừa chào đời, cho biết: “Người ta đã chạm nhẹ vào nó và giúp nó đứng trong vài ngày gần đây, đó là nhờ sự chăm sóc tận tụy của nhóm chuyên gia của chúng tôi.”

vet cu 22919 202x300 Chú vẹt chào đời từ trứng bị dập

Một chú vẹt cú trưởng thành. Đây là loài vẹt quý hiếm nhất trên thế giới

Vẹt cú (Kakapos) là loài chim không biết bay có nguồn gốc từ New Zealand và loài chim này đã được cho vào danh sách những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở quốc gia này từ những năm 1950.

Sự chào đời của chú vẹt Lisa One đã giúp nâng tổng số loài vẹt này trên toàn thế giới lên 125 con.

Người ta cũng tìm thấy bốn quả trứng khác còn lành lặn trong tổ của vẹt mẹ Lisa và họ đang giữ chúng trong lồng ấp và dự định sẽ cho nở con vào tháng sau.

Nguồn : Internet

 

300x250 Chú vẹt chào đời từ trứng bị dập

Cùng Danh Mục:

Comments

comments