Rượu vodka sang trọng được làm từ sữa bò

Ty Huu Doc Ngoc

Loại đặc biệt này được nhiều diễn viên lựa chọn và đã xuất hiện trong thực đơn các nhà hàng sang trọng ở .

vodka 447588 1368270776 600x0 Rượu vodka sang trọng được làm từ sữa bò

Vodka . Ảnh: O.C

Ông Jason Barber, một người nông dân ở Dorset, nước Anh, đã dành 3 năm để tạo nên loại “có một không hai” này. Hiện tại loại với nhãn mác Black Cow Vodka (vodka Bò Đen) của ông là một trong những lựa chọn của các nhân vật nổi tiếng như Elizabeth Hurley và tài tử Daniel Craig trong loạt phim bom tấn James Bond.

Lớn lên trong gia đình có lịch sử 6 đời làm nông, ông Barber, 47 tuổi, bất ngờ nảy ra ý tưởng làm rượu từ tươi sau khi xem bộ phim tài liệu về Tuva, một nước cộng hòa nhỏ ở Siberia, nơi người dân thường làm rượu vocka từ Tây Tạng. Lấy cảm hứng từ đó, Barber quyết tâm làm ra loại rượu của riêng mình từ sữa của 250 con bò cái trong trang trại mình ở Beaminster.

Phải mất tới 3 năm, ông Barber mới có thể hoàn thiện loại vodka này. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực thì kết quả thu được vô cùng ấn tượng. Ban đầu ông Barber tách sữa thành 2 loại sữa đông và sữa trong riêng biệt. Phần sữa đông được sử dụng để làm pho mát, trong khi phần loãng còn lại được lên men để chuyển hóa thành một dạng bia. Sau đó, ông dùng một loại men chuyên dụng để lên men bia khiến cho đường lactose (loại đường có nhiều trong sữa) chuyển hóa thành rượu.

Rượu Vodka Bò Đen được chưng cất và xử lý theo một quy trình kết hợp bí mật mà chỉ có tác giả của chúng mới hiểu rõ nhất. Ngoài ra, rượu sẽ được lọc tiếp 3 lần trước khi được đóng chai.

Theo IB Times, trước đây ông Barber cũng tự làm những loại đồ uống của riêng mình. Ông từng bị đuổi học vì làm bia từ nước cam và cất trong hầm nhà trường. Black Cow nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gai từ khi nó được tung ra thị trường. Hiện loại đồ uống này đã xuất hiện trong thực đơn các nhà hàng sang trọng ở Anh. Vodka Bò đen được bán với giá 27,85 bảng Anh chai 700 ml và 22,85 bảng Anh chai 500 ml.

Theo ngôi sao

300x250 Rượu vodka sang trọng được làm từ sữa bò

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>