Sức sống mãnh liệt của bé gái có nửa quả tim

Ty Huu Doc Ngoc

Bị chứng nhưng cô bé 8 tuổi người khiến các bác sĩ bất ngờ với sức sống mãnh liệt và sự dũng cảm đáng khâm phục.

heart1a 860741 1368302520 600x0 Sức sống mãnh liệt của bé gái có nửa quả tim

Bé Abbie Bayes. Ảnh: North News & Pictures Ltd

Bé Abbie Bayes được chẩn đoán mắc phải thiểu sản thất phải khi chỉ mới 6 tuần tuổi và phải tiến hành phẫu thuật lúc mới chào đời được 13 tuần. Đến năm lên 4 tuổi, Abbie tiếp tục phải trải qua lần phẫu thuật tại bệnh viện Freeman ở Newcastle và sẽ phải cấy ghép tim trong tương lai.

Mặc dù mắc căn bệnh hiếm gặp như thế nhưng Abbie, cô bé hiện sống chung với gia đình ở Durham, nước Anh, vẫn chứng tỏ sức sống và sự dũng cảm của mình khi sống rất vui vẻ.

Chị Tracy Pears, mẹ của Abbie, nói: “Chúng tôi có cảm giác như đang vay mượn thời gian cho Abbie, vì vậy chúng tôi luôn tự nhắc mình rằng mỗi ngày trôi qua phải là một ngày có ý nghĩa. Chúng tôi dành hết thời gian để ở bên con bé. Bất cứ điều gì con bé muốn, chúng tôi luôn cố hết sức để làm cho nó. Vợ chồng tôi thường mang máy quay theo để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về Abbie”.

Cô Tracy Pears, 43 tuổi, và chồng là anh Gary Bayes, 46 tuổi, lần đầu tiên biết có điều gì đó khác thường xảy ra với con gái mình khi kết quả lần kiểm tra thai định kỳ cho thấy Abbie bị bệnh về van tim. Các xét nghiệm sau đó phát hiện ra cô bé mắc chứng thiểu sản thất phải và cần được chăm sóc đặc biệt mới mong có cơ hội sống sót.

heart2 767461 1368302520 600x0 Sức sống mãnh liệt của bé gái có nửa quả tim

Abbie khi phải trải qua phẫu thuật tim lúc em mới 13 tuần tuổi. Ảnh:North News & Pictures Ltd

“Lần đầu tiên bác sĩ thông báo con bé có vấn đề về tim, tôi đã nghĩ rằng có thể nó sẽ không qua khỏi. Tuy nhiên cả nhà chúng tôi đã rất bất ngờ khi Abbie trông giống như những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi và có thể tự làm tất cả mọi thứ”.

Theo Thenorthernecho, Abbie thường gặp khó khăn khi đi lên cầu thang bởi cô bé sẽ dễ dàng mất sức, môi và móng tay của em sẽ chuyển màu xanh vì lượng oxy trong máu bị thấp xuống. Chứng bệnh thiểu sản thất phải khiến cho phần tim phải của Abbie không phát triển và không thể bơm đủ máu đi nuôi cơ thể. Trong tương lai, Abbie phải thực hiện một ca cấy ghép tim khi cơ thể sẵn sàng để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh. Mặc dù vậy, cô bé cũng sẽ phải dành cả cuộc đời với những đơn thuốc chống đào thải sau ca phẫu thuật cấy ghép.

Theo ngôi sao

300x250 Sức sống mãnh liệt của bé gái có nửa quả tim

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>