Cô giá mắc bệnh làm gì cũng “ngược”

Ty Huu Doc Ngoc

Khi mới tập bò, Bojana không bò tiến mà toàn lùi về phía sau. Lớn lên khi viết cô luôn để giấy ngược, viết từ góc bên phải và kết thúc ở bên trái.

woman 458124 1368258466 600x0 Cô giá mắc bệnh làm gì cũng ngược

Bojana không cảm thấy tự ti khi mắc bệnh lạ. Ảnh: O.C

Các chuyên gia của ĐH Harvard và Học viện Kỹ thuật Massachusettes cho biết Bojana Danilovic, 28 tuổi, đến từ Serbia, bị mắc một chứng bệnh về não hiếm gặp có tên là “chứng rối loạn định hướng không gian hiện tượng”. Điều này đồng nghĩa với việc não của Bojana có khả năng thay đổi những hoạt động thông thường so với mọi người. Nếu như người bình thường nhìn từ trên xuống dưới, thì cô lại nhìn từ dưới lên.

Trong lịch sử từng xảy ra trường hợp tương tự nhưng tình trạng của Bojana thực sự khác biệt. Cha mẹ cô cho hay, ngày còn bé khi mới bắt đầu tập bò, Bojana không bò tiến mà toàn về phía sau. Điều đó cũng xảy ra tương tự khi Bojana tập đi. Cô kể rằng hồi đó mẹ thường thỉnh thoảng phải nghỉ việc để tập cho cô đi như những đứa trẻ khác. Phải mất rất nhiều công sức và thời gian cô mới có thể đi tiến như người bình thường.

Mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi Bojana tập viết. Cô luôn để tờ giấy , bắt đầu viết từ góc bên phải và kết thúc ở góc bên trái. Giáo viên của cô cũng như các bạn cùng lớp đều rất cố gắng để sửa thói quen này nhưng vô ích.

Bojana từng được nhận vào làm việc cho tòa thị chính thị trấn Uzice. Và bạn bè đồng nghiệp ai nấy đều không khỏi kinh ngạc khi thấy cô quay ngược bàn phím máy tính cá nhân trong khi làm việc. Ở nhà, Bojana có một chiếc TV riêng và đặt ngược để cô có thể theo dõi các chương trình yêu thích. Tương tự như vậy, Bojana cũng sử dụng điện thoại di động và trong tình trạng kỳ quặc này.

Theo Oddity Central, căn bệnh lạ của Bojana Danilovic thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia ở Mỹ cách đây vài năm. Sau khi thực hiện một số xét nghiệm, họ khẳng định não của Bojana hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng có phạm vi hoạt động khác biệt so với hầu hết mọi người. Mặc dù các chuyên gia chưa tìm ra lời giải thích cho cấu tạo bộ não độc đáo của Bojana, họ cũng đề nghị sẽ tạo cho cô một phần mềm làm việc tốt hơn mà không phải quay ngược màn hình máy tính như trước.

Dù bị mắc bệnh lạ nhưng Bojana vẫn cảm thấy mọi việc hoàn toàn bình thường. “Tôi sinh ra đã như thế, và nó chỉ là cách tôi nhìn thế giới mà thôi. Điều mà tôi thấy tiếc nhất đó là tôi không thể có bằng lái xe”, Bojana tâm sự.

Theo ngôi sao

300x250 Cô giá mắc bệnh làm gì cũng ngược

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>