Cha hầu tòa vì tịch thu điện thoại của con gái để trừng phạt

Ty Huu Doc Ngoc

Một người đàn ông sống tại thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ) đã phải sau khi chiếc của 12 tuổi như một cách để cô bé này.

Sự việc xảy ra khi Ronald Jackson, 36 tuổi, tịch thu chiếc điện thoại iPhone 4 của con gái mình như một cách để dạy cho cô bé bài học sau khi đọc được một đoạn tin nhắn mà anh cho rằng cô bé đã cư xử thô lỗ với một người phụ nữ khác trên điện thoại của con gái.

“Tôi là một người cha và khi một đứa trẻ làm điều gì đó sai, chúng ta phải dạy cho nó điều đúng đắn”, Jackson chia sẻ. “Bạn sẽ phải cho chúng biết chúng làm gì sai và cho chúng một bài học để chúng biết rằng không được làm điều đó”.

cha phai hau toa vi tich thu iphone cua con gai Cha hầu tòa vì tịch thu điện thoại của con gái để trừng phạt

Ronald Jackson đã gặp phải rắc rối chỉ vì muốn dạy cho con gái mình một bài học

Tuy nhiên, có vẻ như vợ của Jackson không cho rằng điều đó là đúng. Mẹ của cô bé, Michelle Steppe, đã gọi điện cho cảnh sát về hành động giấu iPhone của Jackson. Cảnh sát sau đó đến nhà của Jackson, yêu cầu anh trả lại chiếc iPhone cho con gái, tuy nhiên anh đã từ chối.

“Vào thời điểm đó, tôi quyết định rằng cảnh sát không có quyền can thiệp vào chức năng làm cha đối với con gái của tôi”, Jackson cho biết thêm.

Steppe, người đã mua chiếc điện thoại iPhone 4 cho con gái mình, sau đó đã rất tức giận vì cho rằng Jackson không có quyền lấy đi chiếc điện thoại của cô con gái vì đó không phải là tài sản của anh: “Không ai có quyền lấy đi tài sản thuộc về người khác, cho dù họ có là cha mẹ hay không”.

Được biết cô bé trong vụ việc là con chung của Ronald Jackson và Michelle Steppe, mặc dù cặp đôi này không kết hôn và hiện tại đã chia tay. Theo Steppe, Ronald Jackson đã không quan tâm đến con gái mình cho đến khi cô bé được 7 tuổi, do vậy cô cho rằng Jackson không có quyền để dạy dỗ con mình như một người cha.

Sự việc xảy ra vào tháng 9/2013 và 3 tháng sau, Jackson đã rất bất ngờ khi nhận được giấy mời hầu tòa vì hành động tịch thu điện thoại của con gái. Anh đối mặt với tội danh trộm cắp tài sản có giá trị trên 50USD nhưng dưới 500USD.

Quá trình điều tra vụ án kéo dài từ năm 2013 đến tháng 4/2015, Jackson đã bị bắt giữ tại nhà riêng trước khi phải nộp phạt số tiền 1.500USD để bảo lãnh tại ngoại vì tội danh của mình.

Vụ án tiếp tục được kéo dài quá trình điều tra cho đến gần đến, khi phiên xét xử vụ án diễn ra vào ngày 26/1 vừa qua, thẩm phán đã ra phán quyết cho biết Jackson không phạm tội vì không có đủ bằng chứng kết luận tội danh, đồng thời quyết định hủy bỏ vụ án.

Hiện tại Jackson vẫn đang giữ chiếc iPhone 4 của con gái và vẫn chưa trả lại cho cô bé.

300x250 Cha hầu tòa vì tịch thu điện thoại của con gái để trừng phạt

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>