Người phụ nữ có làn da như kim loại

Ty Huu Doc Ngoc

Năm nay 71 tuổi, người phụ nữ sống tại bang Vermont (Mỹ) này đã trải qua suốt 60 năm đau khổ sống với khác người.

“Người ta gọi tôi là một cái xác chết biết đi. Có người còn nói tôi khỏi hóa trang trong đêm Halloween. Làn da kỳ dị này đã khiến cuộc sống của tôi bị tàn lụi” – Daily Mail ngày 12.12 dẫn lời bà Rosemary Jacobs.

Năm nay 71 tuổi, người phụ nữ sống tại bang Vermont (Mỹ) này đã trải qua suốt 60 năm đau khổ sống với làn da khác người.

Bà Jacobs kể, hồi nhỏ bà rất hay bị cảm lạnh và nghẹt mũi kéo dài. Năm 11 tuổi, có lần mẹ bà đưa khám bệnh tại một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng và ông có chỉ định dùng một loại thuốc nhỏ mũi. Từ đó về sau, mỗi lần bị nghẹt mũi, bà lại tự điều trị bằng loại thuốc nhỏ mũi này.

benhla 1 Người phụ nữ có làn da như kim loạiNgười phụ nữ có làn da như kim loại

Không ngờ một thời gian sau khi dùng thuốc, da bà bỗng chuyển màu xanh xám và ánh kim như dát bằng kim loại.

Kết quả sinh thiết cho thấy bà mắc chứng argyria, một tình trạng da nhiễm bạc do dùng thuốc nhỏ mũi có chứa keo bạc (colloidal silver – CS) kéo dài.

Vào những năm 1950, y học vẫn chưa thể điều trị được căn bệnh này. Bà đã sống trong sự xa lánh và cô độc suốt cả quãng thời gian sau đó. Người ta còn đồn đoán bà mắc một chứng bệnh truyền nhiễm khủng khiếp. Thậm chí không ai dám thuê người phụ nữ này làm việc.

Quá tuyệt vọng, năm 36 tuổi, bà Jacobs quyết định thoát khỏi màu da khủng khiếp này bằng cách trải qua một cuộc phẫu thuật tách lớp màu xám bạc trên bề mặt da. Kết quả lớp kim loại này được tách đi, nhưng làn da của bà vẫn còn những di chứng với những đốm màu xám và đỏ và vĩnh viễn không thể trở lại bình thường.

benhla 3 Người phụ nữ có làn da như kim loạiMặc dù đã trải qua phẫu thuật để tách lớp bạc trên bề mặt da, nhưng làn da của bà cũng không thể trở lại bình thường

Nguồn : Internet

300x250 Người phụ nữ có làn da như kim loại

Cùng Danh Mục:

Comments

comments