Úc : Dự án nhà công cộng nghìn đô bị người dân lạnh nhạt

Ty Huu Doc Ngoc

Đây là “dự án” kéo dài trong 3 tháng và đã tiêu tốn 5.500 đô la cho việc lắp đặt. Song dư luận phản ứng dữ dội và yêu cầu dự án phải dừng trước khi năm mới sang.

Sau gần cả một thập kỷ đặt trong các câu lạc bộ đêm, mới đây, Hội đồng thành phố Gold Coast (Úc) đã nảy ra sáng kiến mới – đặt “bốt vệ sinh” ngay ngoài trời để phục vụ các “thánh say” cho sạch sẽ.

open air urinals 550x309 73112 Úc : Dự án nhà công cộng nghìn đô bị người dân lạnh nhạt

Ý tưởng dường như “thức thời” này hóa ra vấp phải nhiều sự phản đối của dân địa phương, bởi sạch sẽ chẳng thấy đâu, mùi nồng nặc và thiết kế của “chỗ phục vụ nhu cầu vệ sinh này” bị la ó là quá mất vệ sinh, xấu xí và phản cảm

open air urinals2 550x366 73112 Úc : Dự án nhà công cộng nghìn đô bị người dân lạnh nhạt

Theo Lãnh đạo Hội đồng, đây là cách duy nhất để giải quyết vấn đề vệ sinh công cộng bừa bãi trên vỉa hè khi chính quyền không có quyền bắt, phạt những người “giải quyết” nơi công cộng.

Song trước những ý kiến phải đối của người dân về thiết kế của “nhà vệ sinh”, Hội đồng thành phố cũng cho biết họ đang triển khai lắp đặt lại “cánh cửa”, sẽ che hết chiều dài cơ thể thay vì chỉ che đúng phần nhạy cảm như bây giờ. Hệ thống “vệ sinh công cộng” này sẽ chỉ hoạt động từ nửa đêm đến sáng. Thời gian còn lại sẽ khóa để không ai sử dụng được.

Dẫu vậy, chính quyền chưa đưa ra được giải pháp cho vấn đề mùi xú uế bốc ra từ hệ thống.

Đây là “dự án” kéo dài trong 3 tháng và đã tiêu tốn 5.500 đô la cho việc lắp đặt. Song dư luận phản ứng dữ dội và yêu cầu dự án phải dừng trước khi năm mới sang.

Nguồn : Internet

300x250 Úc : Dự án nhà công cộng nghìn đô bị người dân lạnh nhạt

Cùng Danh Mục:

Comments

comments