Cậu bé duy nhất sợ giáng sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Ryan Costello cậu bé gần 2 tuổi, ở Anh, bị dị ứng nghiêm trọng với các sản phẩm từ sữa, sô cô la, trứng, rượu, bia. Sau khi tiếp xúc với những người ăn những đồ ăn này, trong vòng 24 giờ, Ryan sẽ có những biểu hiện nôn, đi ngoài và bùng phát những nốt ngứa đỏ.

cau be di ung nang voi giang sinh 300x215 Cậu bé duy nhất sợ giáng sinh
Ryan Costello bị dị ứng nghiêm trọng với các sản phẩm từ sữa, sô cô la, trứng, rượu, bia

Xét nghiệm máu cho thấy dị ứng nghiêm trọng gây ra những nốt đỏ. Cậu bé thậm chí dị ứng với cả sữa mẹ.

Mặc dù bị dị ứng quanh năm nhung Giáng sinh là thời điểm mà các triệu chứng diễn ra nặng hơn bởi có quá nhiều “đồ ăn nguy hiểm” trong thời gian này.

cau be di ung nang voi giang sinh1 300x285 Cậu bé duy nhất sợ giáng sinh
Mẹ của Ryan rất muốn đưa Ryan đi chơi nhưng bắt buộc phải giữ cậu bé ở nhà để tránh nguy cơ dị ứng

Bố mẹ của Ryan đã đề nghị mọi người nếu đã ăn những thứ cậu bé dị ứng thì không nên đến nhà chơi. Họ sẽ có một bữa tối Giáng sinh đặc biệt với rau và những thứ không gây ra dị ứng.

Giáng sinh trở thành nỗi sợ hãi của gia đình Costello bởi có quá nhiều thứ mà Ryan không thể ăn được như Pudding, sô cô la, bánh Giáng sinh, bánh quy, sữa chua, mỳ Ý, kem, chuối và nhiều thứ khác.

Ryan đi khám bác sĩ thường xuyên, và tất cả nhân viên của bác sĩ đều phải chắc chắn không ăn trứng trong vòng 24 giờ trước khi khám cho em. Đầu tiên bác sĩ nghĩ đây là chỉ hiện tượng gây ra bởi virus. Nhưng khi họ làm xét nghiệm lúc Ryan 11 tháng mới biết không phải như vậy.

Gia đình Ryan được hỗ trợ bởi tổ chức từ thiện dị ứng Anh, mua cho Ryan sô cô la không có thành phần từ sữa nhưng họ không thể dẫn Ryan ra ngoài đi chơi bởi vì cậu bé rất dễ bị nhiễm dị ứng khi lại gần những người đã ăn trứng.

cau be di ung nang voi giang sinh3 300x246 Cậu bé duy nhất sợ giáng sinh
Cậu bé dễ bị dị ứng khi lại gần những người đã ăn trứng

Bà Costello nói rằng “tôi chỉ muốn cho con tôi một cuộc sống bình thường nhưng căn bệnh này đã ảnh hưởng đến nó quá nhiều. Tôi rất lo sợ đến một ngày con tôi đến tuổi đi học”.

Mặc dù không thể ăn và làm nhiều việc nhưng Ryan vẫn đang lớn lên rất khỏe mạnh và có một tinh thần tốt. “Dù sao thì nó cũng rất hay cười”, mẹ của Ryan nói.

300x250 Cậu bé duy nhất sợ giáng sinh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments