Cậu bé thần đồng có thể tính lịch tới năm 2068

Ty Huu Doc Ngoc

Aryan có thể chuẩn bị một bộ lịch trong một năm trong vòng 20-25 phút, không cần bất kỳ tài liệu tham khảo hoặc sử dụng mạng internet.

Aryan, 8 tuổi, hiện đang sống tại Mumbai, Ấn Độ. Cha mẹ em là kỹ sư phần mềm. Cậu bé phát hiện ra kỹ năng độc đáo của mình từ đầu năm 2014, khi cậu bé nói về ngày sinh nhật. Aryan phát hiện ra mình có thể dự đoán chính xác ngày sinh nhật của bạn trẻ trong tương lai. Tài năng độc đáo của Aryan được lan truyền, mọi người coi cậu là thần đồng. Aryan cũng thường xuyên dự đoán ngày tháng vui cho mọi người.

cau be than dong 8 tuoi co the tinh lich chinh xac den nam 2068 Cậu bé thần đồng có thể tính lịch tới năm 2068
Aryan Parab có thể đọc chính xác lịch đến năm 2068

Giáo viên lớp ba cũng nhận xét Aryan rất giỏi với những con số. Còn ông nội của cậu bé, ông Suryakant Bhosle cho biết: “Thằng bé thích những con số. Nó thích “chơi” với những ngày tháng ở trong đầu và đưa ra những thống kê. Nó có một trí nhớ tốt về thời gian. Trong suốt kỳ nghỉ hè, thằng bé cũng khóa mình trong phòng để vẽ lịch.”
Aryan có thể chuẩn bị một bộ lịch trong một năm trong vòng 20-25 phút, không cần bất kỳ tài liệu tham khảo hoặc sử dụng mạng internet.

cau be than dong 8 tuoi co the tinh lich chinh xac den nam 20681 Cậu bé thần đồng có thể tính lịch tới năm 2068
Cậu bé có một trí nhớ siêu phàm

Có thể Aryan đã tìm ra sự thật rằng ngày tháng có xu hướng lặp lại mỗi 11 năm. Cậu bé cho rằng, sinh nhật (hoặc ngày bất kỳ nào đó) sẽ rơi vào cùng một ngày của 11 năm trước. Vì thế, chỉ cần học thuộc lịch 11 năm, Aryan có thể tính toán với một tốc độ ánh sáng nhằm cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi liên quan đến lịch.

Trong thực tế, trí nhớ của Aryan rất sắc sảo. Cậu bé có thể nhớ tất cả ngày sinh nhật của mỗi người mà cậu từng gặp. Mẹ của Aryan, bà Rupali Parab nói: “Thằng bé luôn muốn ghi nhớ những ngày tháng, đặc biệt là những thứ liên quan đế lãnh đạo các quốc gia, các sự kiện của quốc gia. Aryan nhớ sinh nhật của tất cả những người bạn cùng lớp hay cả những người hàng xóm xung quanh.”

“Có một hôm, thằng bé muốn tôi chúc mừng sinh nhật một người quen bình thường qua điện thoại. Và cô ấy rất vui vì tôi đã nhớ, mà thực ra là thằng bé đã nhớ.”

Nhược điểm tài năng của Aryan là…tiền điền thoại. Mỗi ngày, Aryan không ngừng nhắc nhở mẹ phải gọi điện chúc mừng sinh nhật ai đó. Và điều đó khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt một cách đáng kể.

Nguồn : Internet

300x250 Cậu bé thần đồng có thể tính lịch tới năm 2068

Cùng Danh Mục:

Comments

comments